Rò rỉ hình ảnh mới nhất cáp sạc của iPhone 12 sắp ra mắt, với vỏ bọc cáp trông cực kì 'xịn sò'

25/09/2020 08:57:39

Trên các trang mạng xã hội lại xuất hiện thêm những hình ảnh thực tế rõ nét về chiếc cáp Lightning to USB-C bọc dù của iPhone 12.

Trong khi chờ đợi các báo cáo chính thức từ Apple, một vài hình ảnh rò rỉ lại vừa tiết lộ thêm về sự thay đổi mới trên iPhone 12. Đối với những ai quan tâm đến iPhone 12 đều đã biết có nhiều suy đoán cho rằng iPhone 12 sẽ sử dụng cáp sạc USB-C to Lightning mới với thiết kế dạng vỏ ngoài được bọc bằng vải dù.

Rò rỉ hình ảnh mới nhất cáp sạc của iPhone 12 sắp ra mắt, với vỏ bọc cáp trông cực kì 'xịn sò'

Đối với thiết kế bọc dù bên ngoài được cho rằng có khả năng sẽ bền hơn so với cáp sạc cao su chuẩn trước đây. Nguồn tin cũng cho rằng 8 điểm tiếp xúc màu bạc của cáp sạc mới được làm từ vật liệu ruthenium mạ rhodium, đây là những vật liệu này có khả năng chống ăn mòn cao hơn.

Rò rỉ hình ảnh mới nhất cáp sạc của iPhone 12 sắp ra mắt, với vỏ bọc cáp trông cực kì 'xịn sò' - 1

Đối với người dùng iPhone, một thiết kế bền bỉ hơn sẽ là một thay đổi đáng hoan nghênh, bởi đã có quá nhiều lời phàn nàn về chất lượng kém của cáp sạc Apple trong những năm qua. Cáp sạc USB-C to Lightning mới này của Apple có thể là phụ kiện duy nhất dành cho iPhone 12 như các đồn đoán trước đây iPhone 12 sẽ không đi kèm bất cứ phụ kiện nào trong hộp.

Rò rỉ hình ảnh mới nhất cáp sạc của iPhone 12 sắp ra mắt, với vỏ bọc cáp trông cực kì 'xịn sò' - 2

Thay vào đó, Apple có thể sẽ bán lẻ củ sạc nhanh 20W mới, trong trường hợp bạn muốn mua thêm. Về cơ bản, điều này sẽ giúp người dùng có thể sử dụng củ sạc có sẵn để sạc nhanh mà không mất thêm chi phí khi mua iPhone mới, hoặc lựa chọn củ sạc từ các nhà sản xuất bên thứ 3 mà không bị phụ thuộc quá nhiều vào Apple. Đây cũng là một trong những thay đổi mới của Apple sau khi xem xét ý kiến người dùng.

Bên cạnh đó, tất cả mẫu iPhone 2020 đều được cho là sẽ đi kèm chip Apple A14 Bionic và hỗ trợ mạng di động 5G. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên dòng iPhone mới ra mắt của Apple sẽ không trang bị sẵn tai nghe và bộ sạc trong hộp đựng sản phẩm. Apple đã báo trước động thái này bằng cách cho biết Watch Series 6 sẽ không còn đi kèm với bộ sạc, với lý do vì môi trường.

Ban đầu, dòng iPhone 12 dự kiến ra mắt vào tháng 9 như thông thường, tuy nhiên vì đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng đến nguồn cung nên Apple đã chọn xuất xưởng chúng vào tháng 10, nhưng giới hạn ở một số phiên bản.
Đức Minh (nguoiduatin.vn)