PlayStation 5 chưa bán đã 'cháy hàng' ở Việt Nam

25/02/2021 19:51:27

Số lượng máy về Việt Nam không nhiều trong khi giá thấp hơn chục triệu đồng so với hàng xách tay khiến PlayStation 5 chính hãng chưa bán đã "cháy hàng".

Sony mới công bố sẽ bán máy chơi game PlayStation 5 tại Việt Nam vào cuối tháng 3 tới, sau 3 tháng bán ở thị trường quốc tế. Máy có giá 14,5 triệu đồng cho bản có ổ đĩa, rẻ hơn 10 triệu đồng so với hàng xách tay. Trước đó, cuối tháng 11/2020, khi mới xuất hiện tại Việt Nam, nhiều máy PlayStation 5 được rao bán với giá từ 34 đến 36 triệu đồng.

Theo ông Trần Quân, đại diện một đơn vị phân phối, số lượng máy đợt đầu rất ít. "Số lượng máy các đại lý nhận được phụ thuộc vào quy mô và doanh số đạt được trước đó. Mỗi đại lý có thể chỉ có vài máy", ông cho biết. Trong đợt đầu, hãng chỉ tập trung làm hình ảnh. Các đợt hàng tiếp theo sẽ có nhiều hàng hơn. "Tình trạng khan hàng PlayStation 5 diễn ra ở hầu hết thị trường trên thế giới, không chỉ ở Việt Nam", ông Quân nhận định.

Ông Lạc Huy, đại diện một hệ thống bán lẻ thiết bị điện tử, nhận xét, với Play Station 5, nguồn cung so với nhu cầu của đợt hàng này chỉ như "muối bỏ bể". "Nhiều khách quen đặt hàng nhưng chúng tôi chưa dám nhận bởi số lượng ít", ông Huy nói.

PlayStation 5 chưa bán đã 'cháy hàng' ở Việt Nam
PlayStation 5 chính hãng không đủ hàng để bán trong đợt đầu tiên. Ảnh: CGMagazine

Ngay sau khi có tin bán chính hãng, giá máy PlayStation 5 trên thị trường xách tay giảm nhẹ, từ mức 23 đến 25 triệu đồng giảm còn 21 đến 23 triệu đồng cho bản Digital và bản có ổ đĩa. Hầu hết máy này được mua về từ thị trường Mỹ. Phụ kiện đi kèm gồm một tay cầm, một dock và một số cáp kết nối.

Hầu hết người mua máy PS5 đều mua thêm một tay cầm, giá trên thị trường xách tay từ 1,8 đến 2,3 triệu đồng. Ngoài ra, mỗi đĩa game dành riêng cho PS5 cũng có giá khoảng 2 triệu đồng.

Ngoài máy, Sony cũng bán chính hãng ở Việt Nam các phụ kiện, như tay cầm không dây DualSense giá 2 triệu đồng, tai nghe không dây Pulse 3D hỗ trợ âm thanh 3D cùng 2 microphone lọc ồn giá 2,7 triệu đồng, camera HD 1,6 triệu đồng và Dock sạc DualSense cho phép sạc hai tay cầm cùng lúc là 799.000 đồng.

Sony Việt Nam cũng mang về những tựa game mới cho PS5, như Marvel’s Spider-Man: Miles Morales, Sackboy: A Big Adventure và Demon’s Souls. Giá từ 1.249.000 đồng đến 1.799.000 đồng.

PlayStation 5 là thế hệ máy game console được Sony ra mắt giữa tháng 6 vừa rồi. PlayStation 5 kế nhiệm dòng máy PlayStation 4 ra đời 7 năm trước. Sản phẩm có ngoại hình lớn, nhiều đường mềm mại. Về cấu hình, PlayStation 5 dùng chip xử lý AMD Zen 2, chip đồ hoạ AMD RDNA và RAM 16 GB. Máy hỗ trợ đầu ra 8K, có thể hiển thị 120 khung hình/giây với các game tương thích, đồng thời hỗ trợ tính năng Ray Tracing - tạo bóng phản chiếu, giúp đồ họa trong game giống thật hơn.

Theo Hoài Anh (VnExpress.net)