Phát hiện một Youtuber thu 80 tỷ đồng mà chưa đóng thuế

06/11/2019 15:07:07

Danh tính của Youtuber này không được tiết lộ, hiện cục Thuế TP Hà Nội đang hỗ trợ người này khai báo để thực hiện nghĩa vụ nộp thuế.

Phát hiện một Youtuber thu 80 tỷ đồng mà chưa đóng thuế
Không ít tổ chức, cá nhân thu nhập tiền tỷ từ Google Play, Apple Store, Youtube

Đại diện Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, tính đến hết 10/10/2019, các cá nhân đã nộp được trên 15 tỷ đồng, đạt 131% số dự kiến. Tuy nhiên, còn 1 cá nhân có doanh thu 80 tỷ đồng đang được Cục Thuế TP Hà Nội hỗ trợ để thực hiện nghĩa vụ về thuế. Trong trường hợp không thực hiện sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng chưa rõ YouTuber này sẽ thuộc diện đóng thuế thu nhập cá nhân hay thuế doanh thu, thuế VAT, nhưng với nguồn thu 80 tỷ đồng thì Youtuber thì cũng cần phải xác minh phần chi phí mà Youtuber đã bỏ ra đầu tư cho nội dung để có được lượt view cũng như lượt theo dõi lên đến con số hàng triệu, qua đó tính toán mức thuế hợp lý.

Cũng trong đợt kiểm tra, rà soát lần này, Cục Thuế Hà Nội đã tiến hành thu thập thông tin về các cá nhân, tổ chức có thu nhập từ YouTube, Facebook, Google Play Store, Apple Store từ năm 2018. Riêng các cá nhân có doanh thu hơn 1 tỷ đồng đã được hướng dẫn kê khai thuế và giải đáp thắc mắc về thuế.

PTH (SHTT)