Những mẫu iPhone không nên mua dù giá rẻ

20/06/2022 07:00:00

Iphone 6s, iphone 7, 7plus… là một số mẫu iphone có giá rẻ trên thị trường điện thoại hiện tại, nhưng bạn không nên mua vì những lý do sau đây.

iPhone 6s

iPhone 6s ra mắt vào năm 2015, từ iOS 9, chúng vẫn được cập nhật lên iOS 15. Có thể thấy đây là chiếc iPhone hỗ trợ cập nhật hệ điều hành lâu nhất lịch sử.

Những mẫu iPhone không nên mua dù giá rẻ

Tuy nhiên, hiện tại iPhone 6s sẽ không hỗ trợ cập nhật lên iOS 16. Bên cạnh đó, với nhiều năm tuổi thọ iPhone 6s dù có cập nhật lên iOS 15 thì phần cứng của máy cũng không thể đáp ứng được nhiều tính năng mới như chụp ảnh chân dung, ảnh góc rộng,… Do đó, dù giá của iPhone 6s có rẻ cỡ nào, bạn không nên mua chúng vào thời điểm này.

iPhone 7/ iPhone 7 Plus

Với mức giá chỉ từ 2,7 triệu đồng, iPhone 7 và iPhone 7 plus là lựa chọn của nhiều người. Máy có chip A10 Fusion - mạnh hơn iPhone 6s Series.

Những mẫu iPhone không nên mua dù giá rẻ - 1

Tuy nhiên, bạn không nên mua cặp iPhone 7. Cũng giống như iPhone 6s, cả 2 dòng máy này đều không hỗ trợ cập nhật phần mềm lên iOS 16.

Các lỗi về phần mềm sẽ khiến cho máy không còn hoạt động trơn tru và nhanh chóng trở nên lỗi thời.

iPhone X

Dù máy có hỗ trợ cập nhật phần mềm lên iOS 16 nhưng nếu mua iPhone X tại thời điểm này, người dùng chỉ có thể cập nhật thêm 1 năm sử dụng. Từ năm 2023, sản phẩm này có thể không được cập nhật lên iOS 17 nữa.

Những mẫu iPhone không nên mua dù giá rẻ - 2

Thiết kế cũng như cấu hình của iPhone X đã dần đi vào cũ kỹ vì “tai thỏ” lớn, camera sau kép đơn giản. Máy khó có thể so sánh khả năng nhiếp ảnh, hiệu suất thô hay tuổi thọ pin với nhiều smartphone Android và iPhone mới hơn.

Theo PV (Nhà Báo & Công Luận)