Những chiếc iPhone cũ giá rẻ được bán ồ ạt trên thị trường, có nên mua?

07/05/2020 07:17:39

Trên thị trường điện thoại di động những chiếc điện thoại iPhone Bypass với mức giá siêu rẻ, chỉ bằng 1/4 giá máy chính hãng đang được nhiều người quan tâm.

Những chiếc iPhone 6/6 Plus hoặc iPhone 7/7 Plus… được bán với mức giá 500.000 đồng đến 1,5 triệu đồng. iPhone X hay XS bản 256GB được chào bán với giá 3-6 triệu đồng, trong khi hàng chính hãng lên tới gần 30 triệu đồng, hàng qua sử dụng là 14 triệu đồng.

Những chiếc iPhone cũ giá rẻ được bán ồ ạt trên thị trường, có nên mua?
Những sản phẩm này sẽ có những lỗi nhất định: Dính iCloud, màn lỗi, mất vân tay, lỗi faceid, lỗi màn… hoặc là những chiếc máy đã bypass.

Bức tường thành iCloud

Apple được biết đến với khả năng bảo mật thiết bị tuyệt vời nhờ nền tảng lưu trữ và bảo mật đám mây iCloud. Việc bạn truy cập iPhone có iCloud không chính chủ sẽ bị ngăn chặn bằng Activation Lock.

Và thực tế, đây gần như là bức tường trước giờ không thể vượt qua, Activation Lock sẽ được kích hoạt khi máy bị đưa về trạng thái ban đầu, nhưng trước đó trong máy có iCloud để tránh trường hợp máy bị trộm có thể chạy lại phần mềm và bán như máy mới.

Những chiếc iPhone cũ giá rẻ được bán ồ ạt trên thị trường, có nên mua? - 1
Cụ thể, bạn sẽ ở màn hình kích hoạt có chữ Hello của iPhone, sau một vài thao tác bạn sẽ được yêu cầu nhập đúng tên tài khoản và mật khẩu của iCloud trước đó của máy, để có thể kích hoạt và sử dụng.

Đây chính là thứ làm cho iPhone được coi là bảo mật hơn Android trước kia, khi mà Android có thể Hard reset và chạy lại phần mềm rồi sử dụng bình thường mà không cần xác minh thêm bất cứ điều gì.

Bypass là gì?

Lỗ hổng Checkra1n của Apple đã được một nhóm hacker tìm ra và khai thác thành công, đồng thời họ cũng cho biết Apple sẽ không thể vá lỗ hổng này bằng phần mềm, và các thiết bị thuộc vùng ảnh hưởng.

Cụ thể hơn, khi iPhone được kết nối với iMac hoặc Macbook và chạy công cụ Checkra1n, chiếc iPhone với một iCloud bất kỳ sẽ được chạy lại phần mềm và sau đó là vượt qua được Activation Lock để sử dụng một cách bình thường với một tài khoản iCloud ẩn.

Những chiếc iPhone cũ giá rẻ được bán ồ ạt trên thị trường, có nên mua? - 2
Sau khi vượt qua Activation Lock, chiếc iPhone của bạn sẽ có đầy đủ các chức năng, tuy nhiên khi bạn sử dụng các dịch vụ của Apple thì iCloud cũ sẽ hiện lên và yêu cầu bạn phải nhập đúng mật khẩu vào, cho dù tài khoản này không xuất hiện trong phần cài đặt nữa. Đương nhiên là bạn có thể bỏ qua bước này, nhưng để cài ứng dụng, bạn sẽ cần một chiếc máy tính hoặc máy của bạn cần Jailbreak để cài từ các nguồn thứ ba.

Nguồn gốc iPhone Bypass

Đây là những chiếc iPhone bị dính iCloud (có thể bị mất, bị cướp, ăn trộm..), chúng sẽ bị rã những linh kiện còn tận dụng được. Có rất nhiều người có thể lắp ráp lại thành 1 chiếc điện thoại bằng những linh kiện không rõ nguồn gốc, những chiếc iPhone này sẽ có tài khoản iCloud của chủ cũ lúc đó sẽ đến công đoạn Bypass.

Những chiếc iPhone cũ giá rẻ được bán ồ ạt trên thị trường, có nên mua? - 3
Như đã nói ở trên Bypass iPhone sẽ bỏ qua bước đăng nhập mà vẫn có thể dùng bình thường.

Tuy nhiên, đa phần chiếc iPhone đã Bypass có rất nhiều điểm hạn chế: Không nghe gọi, nhắn tin; Không Facetime, không iMessage; Appstore chậm lần đầu; Không đồng bộ được dữ liệu qua itune; Không đăng nhập được iCloud.

iPhone có nên mua? Và cách phát hiện iPhone Bypass

Vì vậy giá thành của những chiếc iPhone này rất rẻ, iPhone dạng này được nhiều người tìm mua như một chiếc máy phụ để chụp ảnh hoặc chơi game, lướt web khiến cho giao dịch trên các chợ iPhone online khá nhộn nhịp. Trong đó, các đời iPhone "hot" gần đây được đăng bán và hỏi mua nhiều hơn cả.

Những chiếc iPhone cũ giá rẻ được bán ồ ạt trên thị trường, có nên mua? - 4
Cách phát hiện iPhone Bypass, để tránh trường hợp này mua cần kiểm tra kỹ tránh bị lừa mua máy với giá cao, bạn cần cắm iPhone vào máy tính kết nối với itune phải đăng nhập tài khoản iCloud.

Cách khác: Bạn vào cài đặt- xóa tất cả nội dung và cài đặt, sau đó phải đăng nhập được tài khoản iCloud.

Với ưu điểm về giá thành, nhưng chất lượng không đảm bảo vì là hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc, nên sau một thời gian dùng sẽ phát sinh lỗi như: Pin, màn hình, camera… Người tiêu dùng cân nhắc thật kỹ trước khi mua sản phẩm này, để tránh mất tiền oan khi mua những chiếc iPhone với giá rẻ.

Theo Thế Hiệp (Nguoiduatin.vn)