Người dùng Windows cần thực hiện điều này ngay kẻo hối hận

25/09/2019 09:52:12

Microsoft mới đây phát đi cảnh báo và yêu cầu người dùng cài đặt ngay bản vá lỗi bảo mật khẩn cấp mà hãng này phát đi.

Microsoft mới đây đã phát đi cảnh báo cho người dùng Windows về việc thực hiện cài đặc một bản vá lỗi khẩn cấp.

Ông lớn phần mềm này theo đó cho biết một lỗ hổng bảo mật trên một số phiên bản Internet Explorer có thể cho phép kể xấu vận hành từ xa những đoạn mã độc hại trên thiết bị của nạn nhân. Người dùng có thể sẽ bị ảnh hưởng chỉ đơn giản bằng cách ghé thăm một website độc hại hoặc bằng cách bị lừa click vào đường link trong một email.

Người dùng Windows cần thực hiện điều này ngay kẻo hối hận
Mặc dù đã đi qua thời hoàng kim song số lượng người dùng Internet Explorer hiện tại vẫn rất lớn. (Ảnh: TechCrunch)

“Kẻ tấn công tận dụng thành công lỗ hổng này có thể kiểm soát được cả hệ thống,” Microsoft cho hay. Ông lớn này đồng thời cho biết lỗ hổng bảo mật vẫn chưa được chủ động khai thác song từ chối chi sẻ thêm nhiều chi tiết về nó.

Hone 7% người dùng trình duyệt web vẫn đang sử dụng các phiên bản Internet Explorer bị ảnh hưởng, bao gồm IE 9, 10 và 11, theo TechCrunch. Trong khi đó, tất cả các phiên bản Windows hỗ trợ chúng đều có thể bị ảnh hưởng, bao gồm Windows 7, Windows 8.1, Windows 10 và thậm chí cả một số phiênb bản Windows Server. Hầu hết người dùng sẽ có thể cài đặt bản vá lỗi này thông qua Windows Update.

Microsoft ngoài ra cũng phát hành một bản vá lỗi cho hệ thống quét phần mềm độc hại tích hợp Wondows Defender mà nếu được khai thác có thể kích hoạt một cuộc tấn công từ chối dịch vụ khién nó không thể khởi chạy được.

Theo Vũ Tuấn Anh (Saostar.vn)