Mổ bụng Galaxy Z Fold 3: Khó sửa chữa, khó tháo lắp và hệ thống linh kiện phức tạp

02/09/2021 16:00:00

Samsung vừa mới ra mắt Galaxy Z Fold 3 cách đây không lâu và thông qua một đoạn video chia sẻ về “nội thất” bên trong thiết bị, chúng ta có thể biết thiết bị này có dễ sửa chữa hay không.

Kênh YouTube PBKreviews mới đây đã chia sẻ video về màn mổ bụng Samsung Galaxy Z Fold 3 5G. Theo đó chiếc Galaxy Z Fold 3 đã được tháo rời để đánh giá khả năng sửa chữa của thiết bị.

Xuyên suốt video, người mổ xẻ thiết bị đã chia sẻ khá nhiều về cách tháo rời các thành phần linh kiện bên trong máy.

Mổ bụng Galaxy Z Fold 3: Khó sửa chữa, khó tháo lắp và hệ thống linh kiện phức tạp

Bước đầu tiên là sử dụng nhiệt để làm tan chất kết dính giữa phần lắp lưng và khung máy ở mặt sau của thiết bị.

Sau đó người này khéo léo loại bỏ dây cáp và bo mạch nhằm mang tới một cái nhìn rõ hơn về các thành phần linh kiện bên trong Galaxy Z Fold 3 như hệ thống loa, camera, RAM và bộ xử lý,…Có thể thấy cấu trúc bên trong một chiếc smartphone màn hình gập như Galaxy Z Fold 3 thực sự khá phức tạp.

 

Mổ bụng Galaxy Z Fold 3: Khó sửa chữa, khó tháo lắp và hệ thống linh kiện phức tạp - 1

Về khả năng sửa chữa, PBKreviews cho điểm sửa chữa của Samsung Galaxy Z Fold 3 chỉ đạt 2/10. Sở dĩ nó đạt điểm độ khó như vậy vì đây là "một chiếc điện thoại rất khó tháo lắp và mất thời gian".

Trong quá khứ, nhiều model Galaxy của Samsung cũng có điểm độ khó khi sửa chữa lớn, ví dụ như dòng Galaxy S21. Do đó không ngạc nhiên model Galaxy Z Fold 3 cũng như vậy.

Màn mổ bụng Samsung Galaxy Z Fold 3 5G

 Theo Thiên Long (Pháp Luật & Bạn Đọc)