Mẹo nghe lén bằng iPhone gây bão mạng xã hội

01/12/2021 15:13:17

Nữ diễn viên Elizabeth Henstridge chia sẻ thủ thuật iPhone giúp người dùng nghe lén các cuộc hội thoại ở khoảng cách tối đa 15 mét, thu hút sự chú ý của người dùng TikTok.

Trong video, Henstridge tỏ ra bị sốc khi biết về thủ thuật này.

Cô viết trong đoạn thông điệp kèm theo video: "Khi ai đó giải thích nút hình cái tai trên iPhone giúp bạn nghe các cuộc trò chuyện diễn ra ở cách điện thoại của bạn 15 mét".

Trên website, Apple giải thích về tính năng Live Listen: "Live Listen có thể giúp bạn nghe một cuộc trò chuyện trong một căn phòng ồn ào, hay nghe ai đó nói ở phía bên kia căn phòng".

"Với Live Listen, chiếc iPhone, iPad hay iPod Touch của bạn có thể hoạt động như một chiếc micro, truyền âm thanh tới AirPods, AirPods Pro, AirPods Max hay Powerbeats Pro."

Điều kiện cần thiết là chiếc iPhone phải kết nối được với tai nghe không dây.

Để kích hoạt, người dùng cần vào "Settings", sau đó là "Control Centre" và nhấn vào biểu tượng dấu cộng màu xanh bên cạnh "Hearing Devices" và nhấn tiếp "Settings" để lưu thay đổi.

Để dùng Listen Live, kết nối iPhone với thiết bị tai nghe không dây tương thích và mở Control Centre bằng cách vuốt màn hình từ dưới lên. Sau đó nhấp vào biểu tượng cái tai và nhấp "Listen Live" rồi hướng điện thoại về phía cần nghe.

Đoạn video thu hút sự chú ý của dân mạng TikTok với hàng triệu lượt xem và hơn 100.000 lượt like.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)