Máy game Sony PlayStation 5 được chào giá 20 triệu đồng

20/09/2020 08:30:00

Một số cửa hàng tại Việt Nam đang chào bán PlayStation 5 đắt gấp đôi giá Sony cho đặt mua trước tại Mỹ.

Giá của PlayStation 5 mà Sony công bố tại Mỹ lần lượt là 399 USD (không có ổ đĩa) và 499 USD (có ổ đĩa), tương ứng 9,3 và 11,5 triệu đồng. Tuy nhiên, một cửa hàng ở quận Phú Nhuận (TP HCM) đã đưa ra giá là 20 triệu đồng cho bản PS5 đầu tiên về Việt Nam. Dự kiến, sản phẩm sẽ xuất hiện ở thị trường Việt Nam tầm cuối tháng 11, gần như cùng thời điểm mở bán của Sony tại Mỹ.

Một số cửa hàng lớn ở Hà Nội cũng đã có giá cho PlayStation 5. Phần lớn đều cao hơn 3 đến 5 triệu đồng so với mức 399 và 499 USD tại thị trường Mỹ. Phiên bản Digital Edition không có ổ đĩa được chào bán từ 12 đến 14 triệu đồng còn bản cao cấp hơn được định giá 14 đến 16 triệu đồng. Tuy nhiên, các mức giá này mới chỉ là dự kiến và dành cho người muốn mua sớm. Giá thực tế sẽ thay đổi sau ngày 12/11, khi sản phẩm chính thức có mặt trên thị trường.

Cho đến nay, Sony Việt Nam vẫn chưa đưa ra giá và kế hoạch bán chính hãng sản phẩm này tại thị trường trong nước.

Máy game Sony PlayStation 5 được chào giá 20 triệu đồng
Giá PlayStation 5 trên thị trường chợ đen tăng gấp đôi mức gốc.

Không chỉ ở Việt Nam, giá máy game PlayStation 5 đang bị đội lên nhiều lần trên thị trường "chợ đen" ở nước ngoài. Trên eBay, giá PlayStation 5 bản có ổ đĩa đã đẩy lên 20 triệu đến 27 triệu đồng. Trong khi đó, trên Amazon hay một số trang thương mại điện tử khác ở Mỹ, sản phẩm rơi vào tình trạng hết hàng một ngày sau khi cho đặt trước.

PlayStation 5 là thế hệ máy game console Next-Gen được Sony ra mắt giữa tháng 6 vừa rồi. Mẫu console này kế nhiệm cho dòng máy PlayStation 4 mà Sony tung ra 7 năm trước. Sản phẩm mới thu hút với ngoại hình lớn nhưng thiết kế có nhiều đường nét mềm mại hơn. Về đồ hoạ, PlayStation 5 hỗ trợ màn hình 8K, dùng chip xử lý AMD Zen 2, chip đồ hoạ AMD RDNA và RAM 16 GB GDDR6. Sony vẫn chưa công bố chi tiết tính năng cũng như hình ảnh thực tế về PS5. Sản phẩm dự kiến có mặt trên thị trường ngày 12/11.

Hiện tại, PlayStation 4 và PlayStation 4 Pro chính hãng tại Việt Nam có giá từ 7 đến 10 triệu đồng, giá của PlayStation 5 đang được chào bán đắt hơn hai đến ba lần.

Theo Tuấn Anh (Vnexpress.net)