Mất điện 1 phút, nhà máy Samsung thiệt hại hàng triệu USD, dừng hoạt động trong nhiều ngày

04/01/2020 12:00:00

Sự cố mất điện chỉ kéo dài trong 1 phút có thể khiến Samsung tổn thất hàng triệu USD, mất nhiều ngày để khôi phục quy trình sản xuất.

Ngày hôm qua, một nhà máy sản xuất của Samsung đặt tại thành phố Hwaseong, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc đã phải dừng toàn bộ hoạt động trong vòng từ 2 đến 3 ngày để khôi phục các quy trình sản xuất.

Lý do đằng sau sự cố này tới từ việc nhà máy đã bị đột ngột mất điện trong vòng 1 phút, nguyên nhân là do hứng chịu hậu quả từ một vụ nổ cáp điện tại một trạm biến áp gần đó.

Mất điện 1 phút, nhà máy Samsung thiệt hại hàng triệu USD, dừng hoạt động trong nhiều ngày
Tổ hợp nhà máy sản xuất chip nhớ của Samsung đặt tại Hwaseong, Hàn Quốc

Được biết, đây là nhà máy của Samsung chuyên sản xuất các linh kiện gồm RAM và chip nhớ cho SSD. Tại thời điểm hiện nay, toàn bộ dây chuyền sản xuất đang được điều tra nghiêm ngặt để đảm bảo nó có thể sẵn sàng được hoạt động trở lại trong cuối tuần này mà không gây ra bất cứ sự cố ngoài ý muốn nào.

Theo ước tính của Reuters, sự cố mất điện tưởng như đơn giản và chỉ kéo dài trong 1 phút này có thể khiến Samsung tổn thất hàng triệu USD. Bên cạnh đó, sự cố cũng sẽ làm giảm sản lượng chip lưu kho của công ty.

Người phát ngôn của Samsung ngày 1/1 cho biết, công ty đang kiểm tra để khởi động lại các dây chuyền sản xuất và đánh giá mức độ thiệt hại.

Còn nhớ, vào năm 2018, một sự cố mất điện trong khoảng 30 phút tại nhà máy chip Pyeongtaek cũng khiến Samsung chịu thiệt hại 50 tỷ won (43,32 triệu USD).

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)