Lý do Microsoft 'khai tử' trình duyệt web Internet Explorer

20/06/2022 08:45:04

Cải tiến của Internet Explorer không còn phù hợp với những cải tiến chung cho web nói chung, do đó thay đổi là cần thiết, Microsoft thông báo.

Theo báo Tin Tức, ngày 15/6, Microsoft đã chính thức khai tử Internet Explorer - trình duyệt truy cập Internet gắn liền với bao thế hệ người dùng Internet đầu tiên của Microsoft sau 27 năm.

Lý do Microsoft "khai tử" trình duyệt web Internet Explorer

Trên bài đăng chính thức của công ty ngày 15/6, Microsoft thông báo: "Internet Explore chính thức về hưu từ hôm nay và sẽ không còn được hỗ trợ cập nhật. Các trang web đã rất phát triển và các trình duyệt cũng vậy. Những cải tiến của Internet Explorer không còn phù hợp với những cải tiến chung cho web nói chung, do đó thay đổi là cần thiết để tạo ra sự đột phá mới".

Như vậy, công ty công nghệ này sẽ ngừng hoàn toàn việc cung cấp các phần mềm sửa chữa hoặc nâng cấp đối với trình duyệt Explorer đang lưu hành và người dùng sẽ được chuyển hướng tới trình duyệt thay thế là Microsoft Edge.

Trong ngày 15/6, trên mạng xã hội Twitter tràn ngập hình ảnh chia tay Explorer với biểu tượng chữ "e" màu xanh lam đặc trưng, ảnh chụp màn hình thông báo lỗi cho biết trình duyệt đã ngừng hoạt động.

Theo Tuổi Trẻ, từ hơn một năm trước, Microsoft đã thông báo kế hoạch sẽ dừng hoạt động của trình duyệt Internet Explorer. Trên trang web của công ty, họ khuyến khích người dùng chuyển sang sử dụng trình duyệt mới Edge - được quảng bá ngoài các tính năng cập nhật mới thì vẫn cho phép người dùng truy cập được vào những trang web vốn chỉ tương thích với trình duyệt Internet Explorer.

Có thể với nhiều người dùng hiện nay, họ đã quen hơn với các trình duyệt web khác như Chrome, Firefox, Safari,… nhưng với nhiều người từng gắn bó với Internet Explorer, việc "khai tử" công cụ này cũng khiến họ ngậm ngùi đôi chút.

Theo Đào Vũ (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật