Lần đầu tiên trong lịch sử WWDC phải hủy, chuyển sang phát trực tuyến

17/03/2020 16:30:00

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Apple đã quyết định tổ chức hội nghị dành cho các nhà phát triển WWDC 2020 dưới hình thức trực tuyến.

Theo truyền thống, hội nghị dành cho các nhà phát triển của Apple - WWDC được tổ chức vào đầu tháng 6 hàng năm tại Trung tâm Hội nghị San Jose (nằm ở quận Santa Clara). Hội nghị thường thu hút hàng nghìn nhà phát triển và giới truyền thông trên khắp thế giới tham dự.

Sự kiện WWDC 2020 cũng vẫn sẽ diễn ra vào tháng 6, nhưng buộc phải chuyển sang hình thức phát trực tuyến hoàn toàn mới thay vì tổ chức tại địa điểm cố định và tập trung đông người như trước, ngày cụ thể chưa được ấn định.

Lần đầu tiên trong lịch sử WWDC phải hủy, chuyển sang phát trực tuyến - 2

Cụ thể, Phó chủ tịch cấp cao về tiếp thị toàn cầu của Apple đã chia sẻ trong một thông cáo báo chí: "Chúng tôi sẽ triển khai WWDC 2020 vào tháng 6 này theo cách đổi mới cho hàng triệu nhà phát triển trên toàn thế giới, mang đến cho toàn bộ cộng đồng nhà phát triển một trải nghiệm hoàn toàn mới".

"Vấn đề về sức khỏe của những người tham dự đã yêu cầu chúng tôi tạo ra một định dạng WWDC 2020 mới, cung cấp đầy đủ chương trình với những nội dung chính và bài phát biểu trực tuyến, mang lại trải nghiệm chia sẻ, học hỏi tuyệt vời cho toàn bộ cộng đồng nhà phát triển của chúng tôi trên toàn thế giới. Chúng tôi sẽ chia sẻ tất cả thông tin chi tiết trong tuần tới".

Apple cho biết họ sẽ trả tiền mặt cho những người bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi trong kế hoạch WWDC. Công ty cũng cam kết hỗ trợ 1 triệu USD cho các tổ chức ở San Jose để bù đắp tổn thất doanh thu liên quan do WWDC chuyển sang phát trực tuyến.

Ngoài nhiều thông tin liên quan cho các nhà phát triển, WWDC cũng là nơi người tiêu dùng có thể tìm hiểu về những tính năng mới có trong các bản cập nhật phần mềm dành cho sản phẩm Apple sẽ đến vào cuối năm. WWDC 2020 cũng là thời điểm Apple ra mắt iOS 14, iPadOS 14, macOS 10.16, watchOS 7 và tvOS 14.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)