Kỹ sư Apple chỉ ra sai lầm về mẹo tiết kiệm pin iPhone ai cũng áp dụng

11/05/2021 23:27:32

Việc tiết kiệm pin iPhone tưởng chừng đúng và được phần lớn người dùng áp dụng, tuy nhiên về bản chất thì lại sai hoàn toàn.

Người dùng iPhone luôn muốn tiết kiệm pin và tối ưu hiệu năng cho chiếc điện thoại của mình. Và có một thói quen mà ai cũng thường làm đó là vuốt tắt các ứng dụng chờ trong nền.

Tuy nhiên việc tắt ứng dụng này lại cực kì sai lầm, nó không hề giúp bạn tiết kiệm pin mà ngược lại còn khiến iPhone hao pin nhanh hơn. Ông Craig Federighi, một kĩ sư của Apple cho rằng việc người dùng làm như vậy khiến iPhone hao pin nhiều hơn.

Kỹ sư Apple chỉ ra sai lầm về mẹo tiết kiệm pin iPhone ai cũng áp dụng
Việc thoát hết các ứng dụng chạy nền là lợi bất cập hại

Ông Craig Federighi cho hay, việc thoát các ứng dụng không thực sự có ích cho pin của iPhone sau khi nhận được thắc mắc tương tự của một khách hàng: "Không đâu, tắt ứng dụng cũng không hoàn toàn tiết kiệm được nhiều pin là bao cả."

Việc này hoàn toàn có cơ sở, vì khi bạn thu ứng dụng xuống chạy ngầm, nó sẽ được trì hoãn hoạt động và gần như không gây tốn pin đáng kể chút nào. Vì thế, không cần cứ phải liên tục mở trình đa tác vụ lên và quẹt tay tắt hết chúng đi suốt cả ngày.

Theo tính toán, mỗi lần để ứng dụng khởi chạy lại từ đâu thì chiếc iPhone của bạn lại phải tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Và Apple cũng đã từng xác nhận rằng bạn chỉ nên tắt ứng dụng khi nó không phản hồi mà thôi.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)