iPhone X, iPhone XR bất ngờ ngừng bán tại Việt Nam

14/01/2020 14:30:00

Mới đây, một loạt các nhà bán lẻ lớn trong nước đã bắt đầu dừng bán iPhone X, iPhone XR dù sản phẩm mới lên kệ hàng chính hãng được một - hai năm.

Khảo sát tại một số cửa hàng cho thấy, bộ đôi iPhone X và iPhone XR không còn xuất hiện. Khi tìm iPhone với giá tiền từ 15 đến 25 triệu đồng, người dùng chỉ còn các lựa chọn iPhone 8 Plus, iPhone 11 hoặc iPhone XS bộ nhớ 64GB.

iPhone X, iPhone XR bất ngờ ngừng bán tại Việt Nam

Tại một số hệ thống bán lẻ nhỏ hơn, mẫu iPhone XR vẫn còn trên kệ hàng. Tại một số hệ thống khác, iPhone X hiện vẫn còn bán nhưng số lượng không nhiều.

Theo đại diện của các nhà bán lẻ, họ đã ngừng nhập iPhone X và XR từ khoảng nửa năm nay để nhường chỗ cho loạt iPhone 11 mới.

Đáng chú ý, ở các hệ thống còn bán mẫu iPhone XR và X, hầu như đều tung chương trình giảm giá, tặng khuyến mãi. Mức giảm của mặt hàng này từ 5% cho đến 10%, ở mức 15,6 triệu đồng cho mẫu iPhone XR và 17,8 triệu đồng cho mẫu iPhone X.

Việc iPhone X bị "bỏ rơi" được cho là do nguồn hàng. Theo một đại lý lớn tại TP.HCM, các nhà phân phối iPhone chính hãng đã ngừng nhập iPhone X từ tháng 11/2019 và chưa có kế hoạch nhập thêm.

Trong khi đó, iPhone XR thực tế không hút khách ngay từ những ngày đầu bán tại thị trường Việt.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)