iPhone khóa mạng thành máy quốc tế, không cần SIM ghép ở VN

21/07/2018 17:55:41

Đây là lần đầu người dùng iPhone khóa mạng có thể sử dụng máy mà không cần dùng đến SIM ghép chỉ bằng một đoạn code.

Chiều 21/7, cộng đồng những người sử dụng iPhone khóa mạng (iPhone lock) tại Việt Nam đồng loạt chia sẻ tin mừng khi có thể sử dụng máy mà không cần dùng đến SIM ghép.

Theo anh Hà, đại diện một hệ thống bán điện thoại xách tay tại Hà Nội, người dùng chỉ cần nhập mã ICCID (một dãy số dùng để kích hoạt SIM ghép "thần thánh"), sau đó tháo SIM ghép ra và đã có thể sử dụng như máy quốc tế.

Người dùng iPhone lock đã có thể không cần dùng đến SIM ghép. Với mã ICCID mới, người dùng iPhone lock đã có thể không cần dùng đến SIM ghép

Anh cũng cho biết thêm, cách này chỉ áp dụng cho những máy sử dụng SIM ghép "thần thánh" v3 trở lên, là những loại SIM ghép có khả năng nhập mã ICCID.

Theo ghi nhận của Zing.vn, với mã ICCID mới, người dùng iPhone khóa mạng có thể sử dụng bình thường không gặp lỗi danh bạ và có thể thoải mái thay các loại SIM khác nhau như một chiếc máy quốc tế.

Thậm chí nhiều người dùng còn chia sẻ có thể restore, đặt lại toàn bộ dữ liệu (reset dòng 2) mà chiếc iPhone khóa mạng vẫn có thể nhận SIM và không bị khóa lại.

iPhone khóa mạng thành máy quốc tế, không cần SIM ghép ở VN
Nhiều người dùng chia sẻ niềm vui khi có thể sử dụng iPhone khóa mạng mà không cần dùng đến SIM ghép.

Anh Quang Trung, đại diện một cửa hàng khác cho biết, đây là lần đầu tiên iPhone khóa mạng cho thể sử dụng mà không cần dùng đến SIM ghép. Việc này có thể phát sinh từ một lỗ hổng trên hệ thống nên người dùng cần cẩn thận theo dõi những diễn biến tiếp theo từ phía Apple.

Bên cạnh đó, anh cũng cảnh báo người dùng cũng cần lưu ý khi sử dụng, không nên restore hay cập nhật lên hệ điều hành iOS mới. Đồng thời, người dùng nên giữ lại chiếc SIM ghép để phòng trường hợp Apple vá lỗ hổng này.

Sau một khoảng thời gian dài liên tục bị Apple chặn SIM ghép khiến cả người bán và người dùng đều ngán ngẩm thì có vẻ như iPhone khóa mạng sẽ có cơ hội "sống lại" tại thị trường Việt Nam.

Theo Thế Anh (Tri Thức Trực Tuyến)