iPhone 14 sẽ ra mắt ngày 13/9?

25/05/2022 09:00:00

Apple được cho là sẽ tổ chức sự kiện ra mắt iPhone 14 vào ngày 13.9.2022, nơi công ty giới thiệu thêm một vài thiết bị khác.

Hàng năm, Apple vẫn thường tổ chức một sự kiện vào tháng 9 để giới thiệu hàng loạt sản phẩm quan trọng của hãng, trong đó có iPhone mới. Nguồn tin từ iDropNews cho biết rằng năm nay, công ty sẽ ra mắt thế hệ iPhone 14 vào ngày 13/9.

Cũng theo nguồn tin, đây chỉ là kế hoạch nội bộ của Apple vì công ty chưa thực sự quyết định rõ ràng do không muốn đưa ra một quyết định vội vã để rồi phải trì hoãn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Về cơ bản, công ty muốn càng đến gần thời điểm tổ chức sự kiện mới đưa ra quyết định cuối cùng.

iPhone 14 sẽ ra mắt ngày 13/9?
Bản dựng thiết kế của iPhone 14 Pro Max

Nguồn tin nói thêm, trong trường hợp Apple phải tổ chức sự kiện trực tuyến, công ty sẽ bắt đầu tổ chức buổi ghi hình sự kiện trong khoảng giữa hoặc cuối tháng 8. Tuy nhiên, với tình hình Covid-19 đang dần được kiểm soát như hiện nay, một sự kiện trực tiếp nhiều khả năng sẽ diễn ra, và nếu vậy đây sẽ là lần đầu tiên Apple tổ chức sự kiện trực tiếp trở lại kể từ năm 2020.

Thế hệ iPhone ra mắt năm 2022 được cho là sẽ có 4 phiên bản, bao gồm iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Theo PhoneArena, bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ loại bỏ phần màn hình khuyết đỉnh đã tồn tại từ thế hệ iPhone X. Thay vào đó, hai mẫu máy này sẽ sử dụng màn hình đục lỗ.

Cụ thể, bộ đôi iPhone 14 Pro sẽ có hai phần đục lỗ được đặt cạnh nhau. Phần đục lỗ chính giữa sẽ có thiết kế hình viên thuốc, đây là nơi chứa camera selfie và cảm biến hồng ngoại. Phần đục lỗ hình tròn bên cạnh sẽ là vị trí của máy chiếu nhận diện khuôn mặt. Trong khi đó, hai mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn vẫn sẽ sử dụng màn hình "tai thỏ" như các phiên bản iPhone hiện nay.

Bên cạnh iPhone 14, Apple cũng được kỳ vọng sẽ giới thiệu hàng loạt sản phẩm mới, bao gồm Apple Watch 8, Apple Watch SE mới và tai nghe không dây AirPods Pro 2.

Theo Thục Anh (Công Lý)