iPhone 13 lộ thiết kế chi tiết, cụm camera sao mà 'xấu lạ'?

13/04/2021 21:15:45

Qua những hình ảnh được chia sẻ trên Twitter sáng nay, có thể thấy iPhone 13 sẽ có một chút thay đổi về mặt thiết kế.

Bản vẽ thiết kế trên được cho rằng thuộc về iPhone 13 mini và cũng có thể là của cả mẫu iPhone 13 tiêu chuẩn nữa.

Có thể thấy, thay vì một cụm camera với 2 ống kính đặt dọc theo khung máy, phiên bản kế nhiệm của iPhone 12 mini có vẻ sẽ có ống kính góc rộng và siêu rộng đặt so le nhau, cùng với đó là đèn flash True Tone được dời lên góc trên bên phải.

iPhone 13 lộ thiết kế chi tiết, cụm camera sao mà 'xấu lạ'?
Bản thiết kế bị lộ được cho là của iPhone 13 mini

Thay đổi này được cho rằng sẽ giúp tiết kiệm không gian ở mặt lưng, vì khi được đặt so le nhau, 2 camera này sẽ không chiếm nhiều diện tích như đặt dọc. Điều này đồng nghĩa với một cụm camera có phần gọn gàng hơn.

Tuy đây được ghi chú là bản thiết kế của iPhone 13 mini, nhưng nếu nó trở thành sự thật thì gần như chắc chắn chiếc iPhone 13 với màn hình 6,1 inch tiêu chuẩn cũng sẽ có thiết kế tương tự.

Ngoài thay đổi về cụm camera, iPhone mới khả năng cao sẽ sở hữu viền cắt kim cương chạy dọc khung máy, tương tự như trên những chiếc iPhone 5, iPhone 5s trước đây. Trong khi đó, phần viền của cả 4 chiếc iPhone 12 đều được làm khá phẳng, gây một chút "cấn" khi sử dụng.

iPhone 13 lộ thiết kế chi tiết, cụm camera sao mà 'xấu lạ'? - 1
Viền Diamond Cut trên iPhone 5s

Ngoài ra, bản thiết kế còn cho thấy iPhone 13 mini sẽ không bị lược bỏ cổng sạc Lightning như đồn đoán, chuẩn cắm "huyền thoại" này sẽ vẫn tiếp tục tồn tại thêm một năm nữa, ít nhất là trên 2 mẫu máy iPhone 13 và 13 mini.

iPhone 13 lộ thiết kế chi tiết, cụm camera sao mà 'xấu lạ'? - 2
Có lẽ cổng sạc Lightning sẽ còn tồn tại trên các thiết bị iPhone thêm 1 năm nữa

Sau một vài tiếng tồn tại trên Twitter, không hiểu vì lý do gì, leaker đăng tải hình ảnh này đã vội vã xóa nó đi. Liệu đây là một cú lừa từ anh chàng, hay đây là động thái có sự nhúng tay của Apple.

Bạn thấy thiết kế mới của iPhone 13 mini thế nào? Liệu Apple có nên thiết kế lại cụm camera như trên hình ảnh thiết kế hay không? Hay giữ nguyên thì sẽ đẹp hơn? Cho chúng mình biết ngay bên dưới trong phần bình chọn nhé!

Theo Huỳnh Phương (Trí Thức Trẻ)