iPhone 12 chính hãng 'cháy hàng', một đại lý nổi tiếng dính lùm xùm vì nhận cọc sớm nhưng chưa có hàng trả khách?

28/11/2020 10:00:00

Dư luận đang xôn xao về việc 1 hệ thống bán iPhone 12 chính hãng đã nhận đặt cọc từ rất sớm nhưng đến nay vẫn chưa có hàng để trả khách.

Vào ngày 27/11, một số hệ thống kinh doanh iPhone lớn trên toàn quốc đã tiến hành mở bán iPhone 12 chính hãng. Hàng loạt sự kiện chào bán vô cùng hoành tráng đã được diễn ra, nhằm thỏa mãn bao sự chờ đợi mòn mỏi từ những người khao khát sở hữu siêu phẩm của Apple trong năm 2020. Trên các trang mạng xã hội, đã có rất nhiều người khoe chiến tích sở hữu sớm những chiếc flagship này, trong đó có dàn sao quen thuộc của showbiz như: Huỳnh Phương, Ngô Kiến Huy, Bảo Thy...

Mặc dù vậy, niềm vui đó lại chưa đến với một số người. Cộng đồng iFan đang xôn xao về việc hệ thống cửa hàng kinh doanh iPhone có tên là H.H, dù nhận đặt cọc từ rất sớm, nhưng đến nay vẫn không có máy để trả cho khách.

iPhone 12 chính hãng 'cháy hàng', một đại lý nổi tiếng dính lùm xùm vì nhận cọc sớm nhưng chưa có hàng trả khách?

Bài đăng này đã nhận được khá nhiều lời bình luận, cũng như sự quan tâm từ những người cùng chung hoàn cảnh đặt cọc từ rất sớm để nhận iPhone 12 chính hãng. Nghi vấn được đặt ra là dù bị cắt nguồn nhập, nhưng hệ thống H.H vẫn cố tình nhận cọc, khiến họ phải chờ lâu hơn các cửa hàng khác.

iPhone 12 chính hãng 'cháy hàng', một đại lý nổi tiếng dính lùm xùm vì nhận cọc sớm nhưng chưa có hàng trả khách? - 1

Sự sốt ruột càng ngày càng lên cao, khi có rất nhiều người, mặc dù đã đặt cọc trong khoảng thời gian từ 16 đến 26/10 cho tới nay, vẫn chưa nhận được cuộc gọi từ H.H, thông báo nhận máy trong ngày bán chính thức.

iPhone 12 chính hãng 'cháy hàng', một đại lý nổi tiếng dính lùm xùm vì nhận cọc sớm nhưng chưa có hàng trả khách? - 2

iPhone 12 chính hãng 'cháy hàng', một đại lý nổi tiếng dính lùm xùm vì nhận cọc sớm nhưng chưa có hàng trả khách? - 3

Thậm chí, đã có tin đồn việc hệ thống cửa hàng này đã đóng group cộng đồng của mình trên Facebook trước sức ép từ phía khách hàng. Điều đó đã dấy lên những mối nghi ngờ rằng, H.H đang lừa dối khách hàng của mình.

iPhone 12 chính hãng 'cháy hàng', một đại lý nổi tiếng dính lùm xùm vì nhận cọc sớm nhưng chưa có hàng trả khách? - 4

Mặc dù vậy, cũng đã có những vị khách hàng đầu tiên nhận được tin nhắn với nội dung mời đến cửa hàng để nhận iPhone 12.

iPhone 12 chính hãng 'cháy hàng', một đại lý nổi tiếng dính lùm xùm vì nhận cọc sớm nhưng chưa có hàng trả khách? - 5

Được biết, vị khách hàng trên đã đặt cọc từ 30/10 và sẽ nhận máy trong ngày 5/12, mặc cho những người đặt cọc sớm hơn vẫn chưa được nhận tin tức gì.

Trong ngày 27/11, để xoa dịu sự mong đợi từ phía người dùng, công ty đã đăng tải bài viết giải thích nguyên nhân dẫn đến sự chậm trễ trong việc giao máy cho khách đặt cọc sớm.

iPhone 12 chính hãng 'cháy hàng', một đại lý nổi tiếng dính lùm xùm vì nhận cọc sớm nhưng chưa có hàng trả khách? - 6

Theo đó, những trường hợp dưới đây sẽ được nhận máy trước: Người đặt phiên bản ít hơn số đông sẽ có hàng sớm, người nào đặt iPhone 12 có màu phổ biến sẽ được ưu tiên và phân chia hàng theo khu vực tỉnh... sau đó mới đến các thành phố lớn. Tức là những người không nằm trong khu vực Hà Nội và TP. HCM thì sẽ nhận được máy sớm hơn.

Điều này khá khó hiểu, vì doanh thu của hệ thống này chủ yếu nằm ở 2 khu vực đông dân nhất như Hà Nội và TP.HCM. Thế nhưng, họ lại chọn giải pháp để những người ở đây phải chờ đợi. Mặc dù vậy, H.H vẫn hứa sẽ cố gắng điều chuyển để khách ở 2 khu vực trên không bị thiệt thòi vì đã có danh sách đặt cọc. Những ai đặt cọc trước sẽ nhận tin nhắn trước. Tuy nhiên, đến danh sách khách hàng đặt cọc cũng không được hệ thống kinh doanh này tiết lộ công khai thì làm sao mọi người yên tâm cho được.

iPhone 12 chính hãng 'cháy hàng', một đại lý nổi tiếng dính lùm xùm vì nhận cọc sớm nhưng chưa có hàng trả khách? - 7

Không những không xua tan được dư luận, hệ thống này còn nhận được thêm những lời bình luận vô cùng sắc bén từ phía người dùng.

iPhone 12 chính hãng 'cháy hàng', một đại lý nổi tiếng dính lùm xùm vì nhận cọc sớm nhưng chưa có hàng trả khách? - 8

iPhone 12 chính hãng 'cháy hàng', một đại lý nổi tiếng dính lùm xùm vì nhận cọc sớm nhưng chưa có hàng trả khách? - 9

iPhone 12 chính hãng 'cháy hàng', một đại lý nổi tiếng dính lùm xùm vì nhận cọc sớm nhưng chưa có hàng trả khách? - 10

iPhone 12 chính hãng 'cháy hàng', một đại lý nổi tiếng dính lùm xùm vì nhận cọc sớm nhưng chưa có hàng trả khách? - 11

Để chứng minh rằng, những chiếc iPhone 12 đã về đến kho, trên fanpage của hệ thống đã đăng tải đoạn video clip ngắn "đột nhập vào kho iPhone 12 có trị giá hàng tỷ đồng".

iPhone 12 chính hãng 'cháy hàng', một đại lý nổi tiếng dính lùm xùm vì nhận cọc sớm nhưng chưa có hàng trả khách? - 12

Trái với mong đợi, nhiều người đã đặt ra câu hỏi, tại sao trong kho nhiều iPhone 12 thế, mà cửa hàng vẫn báo khan hàng và không chịu trả cho khách.

iPhone 12 chính hãng 'cháy hàng', một đại lý nổi tiếng dính lùm xùm vì nhận cọc sớm nhưng chưa có hàng trả khách? - 13

Thực chất, khi hỏi đáp với hotline và đội ngũ chăm sóc khách hàng của công ty vẫn cho biết là do gặp 1 vài sự cố trên đường vận chuyển và hàng sẽ về nhiều đợt cùng số lượng cực lớn, nên H.H mất nhiều thời gian để nhập dữ liệu vào kho và đối chiếu tên khách hàng đã đặt cọc từ đợt đầu tiên. Chưa hết, hệ thống còn cam kết sẽ trả hàng sớm cho khách từ ngày 27/11.

iPhone 12 chính hãng 'cháy hàng', một đại lý nổi tiếng dính lùm xùm vì nhận cọc sớm nhưng chưa có hàng trả khách? - 14

Số đông đặt cọc trước tại hệ thống này đang rất nóng lòng để nhận máy. Tuy nhiên, do nhiều nguyên do khách quan, nên họ sẽ phải nhận muộn hơn 1 chút. Ngoài việc chờ đợi số thứ tự đến lượt mình ra, thì khách hàng cũng không nên đưa tin không đúng sự thật về hệ thống khi chưa có chứng cứ rõ ràng. Hãy chờ xem thêm 1 thời gian, vì dù sao chúng ta cũng đã đợi hơn 1 tháng rồi, có lẽ đợi thêm vài ngày nữa mà nhận được những phiên bản iPhone 12 ưng ý, thì cũng bõ cái công "ăn chực nằm chờ" bấy lâu nay.

Được biết, hệ thống bán điện thoại di động này đã tiếp nhận các đơn đặt cọc của khách từ ngày 16/10 là 500.000 đồng/ 1 máy đối với tất cả các model. Thời gian trả hàng dự kiến: Đối với iPhone 12 và iPhone 12 Mini vào khoảng thời gian từ 28/11 đến 02/12/2020, còn đối với iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ có từ 15/12 đến 20/12/2020.

Theo Ivan Lê (Trí Thức Trẻ)