Internet TQ dậy sóng vì video khám phụ khoa được bán trên nền tảng của Alibaba

13/03/2019 09:22:04

Những phát hiện từ truyền thông Trung Quốc đã thu hút sự phản đối của cộng đồng người dùng internet nước này.

Trung Quốc có một số quy tắc rất nghiêm ngặt về nội dung khiêu dâm: Mọi thứ từ ăn chuối đến ảnh GIF gợi dục đều có thể bị cấm. Nhưng điều này không có nghĩa là nội dung khiêu dâm không có sẵn thông qua các kênh xấu. Mới đây, các phương tiện truyền thông Trung Quốc đã phát hiện ra một mạng lưới chào bán video khám phụ khoa trên nền tảng Xianyu.

Internet TQ dậy sóng vì video khám phụ khoa được bán trên nền tảng của Alibaba
Những cảnh khám phụ khoa rất nhạy cảm...

Xianyu là một ứng dụng tương tự Letgo hoặc Carousell được sử dụng chủ yếu để mua đồ điện tử đã qua sử dụng. Nhưng thay vì bán các thứ này, những người bán hàng đã cung cấp các video về các cuộc kiểm tra phụ khoa được sử dụng để giảng dạy các sinh viên y khoa, theo báo cáo từ The Beijing News.

Các video được quảng cáo là nội dung 18+ và được bán với giá chỉ 1,5 USD (35.000 đồng). Các tập tin chào bán chứa cả nội dung khiêu dâm.

Theo phát ngôn Xianyu, nền tảng này nghiêm cấm hành vi bất hợp pháp cũng như nhà bán hàng bất hợp pháp, vì vậy các sản phẩm bên thứ ba được xác định vi phạm chính sách niêm yết của công ty sẽ bị xóa. Ở thời điểm hiện tại, công ty sẽ tiếp tục theo dõi nền tảng này và có hành động phù hợp nhắm vào những kẻ xấu bán hàng vi phạm chính sách niêm yết sản phẩm của công ty.

Được biết đây chỉ là trường hợp gần nhất ở Trung Quốc cung cấp nội dung xâm phạm quyền riêng tư trên internet. Vào năm 2018, một người đàn ông tên Wang, người đã bí mật quay phim cảnh mình quan hệ tình dục với hơn 100 phụ nữ và bán video trực tuyến, kết quả là người này đã bị kết án 11 năm tù. Cũng trong năm ngoái, một cặp vợ chồng ở Bắc Kinh đã phát hiện ra một camera ẩn trong phòng ngủ của họ được cài đặt Wi-Fi để truyền các cảnh ân ái đến kẻ gian.

Internet TQ dậy sóng vì video khám phụ khoa được bán trên nền tảng của Alibaba - 1
... nhưng lại được chào bán trên mạng Trung Quốc với giá rẻ mạt.

Xianyu, công ty con của Alibaba, cho biết họ đã bắt đầu cấm người bán và xóa danh sách, nhưng tại thời điểm viết bài, trang Abacusnews ghi nhận vẫn có thể tìm thấy một số sản phẩm vi phạm theo từ khóa kiểm tra. Mặc dù một số người bán cho biết đã ngừng giao dịch nhưng khi liên lạc, họ cho biết sẽ gửi một số video đến khách hàng thông qua dịch vụ đám mây của Yahoo.

Dù thế nào đi chăng nữa thì vụ việc trên đã gây ra sự phẫn nộ trên các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc. Nhiều người nghĩ rằng đó là một cuộc xâm phạm quyền riêng tư và kêu gọi điều tra, bởi các phụ nữ không muốn những cảnh này được xem bởi bất kỳ ai ngoài nhân viên y tế.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)