Ice Lake và Comet Lake có gì khác nhau?

06/12/2019 09:45:00

Sau bao nhiêu tháng úp mở thì cuối cùng Intel đã tung ra bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 10 với 2 dòng Ice Lake và Comet Lake. Ở thời điểm hiện tại, những con chip thế hệ 10 của Intel này mới chỉ có trên laptop, còn trên PC thì các bạn sẽ phải chờ thêm một khoảng thời gian nữa đấy.

Ice Lake và Comet Lake

Cùng thuộc thế hệ thứ 10 của Intel, nhưng điều đặc biệt là cả 2 lại không có quan hệ “máu mủ” gì.

Ice Lake và Comet Lake có gì khác nhau?

Ice Lake được sản xuất trên tiến trình 10nm, nó có xung nhịp thấp hơn nhưng hiệu năng lại cao hơn, dẫn tới là tiết kiệm điện năng hơn các thế hệ cũ. Ngoài ra thì Ice Lake còn được tích hợp iGPU là Iris Plus.

Intel cho biết nhân đồ họa tích hợp Iris Plus mới có hiệu năng tăng gấp đôi so với các nhân đồ họa tích hợp trên các vi xử lý thế hệ trước. Với hiệu năng đồ họa được cải tiến nhiều như vậy thì việc trải nghiệm game 1080p từ setting Medium tới Low như CS:GO, Fortnine, World of Tank sẽ không còn là một vấn đề gì quá khó khăn nữa.

Ice Lake và Comet Lake có gì khác nhau? - 1

Comet Lake thì được sản xuất trên tiến trình 14nm, và nó vẫn sử dụng nhân đồ họa tích hợp UHD Graphics. Nói chung Comet Lake không khác gì nhiều so với CPU thế hệ thứ 8. Thay đổi lớn nhất có lẽ là sự bổ sung một con chip i7 có 6 nhân, 12 luồng, xung nhịp tối đa cũng được tăng lên 4.9GHz. Có thể coi Comet Lake là một sự bổ sung những thiếu sót mà CPU laptop thế hệ trước chưa có được.

Tóm lại

Comet Lake dành cho những chiếc laptop cần hiệu năng xử lý cao, nhưng không cần quá nhiều về sức mạnh đồ hoạ.

Ice Lake thì tiết kiệm năng lượng, hiệu suất tối ưu hơn giúp những người dùng muốn chiếc laptop có thời lượng pin lâu hơn. Đa số những chip Ice Lake đi kèm với nhân đồ hoạ tích hợp Iris Plus mạnh mẽ, phù hợp những chiếc laptop có nhu cầu làm đồ hoạ.

Hoàn Đào (Nguoiduatin.vn)

Loading...