Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iPhone sang điện thoại Galaxy cực đơn giản

22/10/2021 14:17:58

Không cần các phần mềm bên thứ 3, Samsung hỗ trợ người dùng chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang điện thoại Galaxy trực tiếp.

Một trong những việc đầu tiên mà người dùng cần làm sau khi sở hữu một chiếc smartphone Galaxy mới là di chuyển các dữ liệu từ thiết bị cũ sang thiết bị mới. Để làm được điều này thì không phải ai cũng có kiến thức, nhất là việc chuyển dữ liệu giữa các hệ điều hành khác nhau như iOS của iPhone. May mắn thay, Samsung đã phát triển một công cụ cho phép người dùng Galaxy có thể tự chuyển dữ liệu một cách nhanh chóng giữa iPhone và điện thoại Galaxy mới mà không cần tới các thao tác rườm rà.

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iPhone sang điện thoại Galaxy cực đơn giản

Để bắt đầu thực hiện chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang điện thoại Galaxy mới mà không cần tới máy tính, bạn có thể lựa chọn giữa hai cách thức sau: sử dụng sợi cáp USB-C kết nối với iPhone để chuyển dữ liệu trực tiếp, hoặc sử dụng mạng để đồng bộ hoá (sync) dữ liệu từ iCloud.

Cách 1: Sử dụng cáp USB-C sang Lightning

Đây là cách thức phổ biến nhất cũng như được Samsung khuyến nghị người dùng nên thực hiện để thực hiện chuyển đổi dữ liệu từ iPhone sang điện thoại Galaxy, đặc biệt là trong trường hợp bạn có một khối lượng dữ liệu lớn.

Cần lưu ý là khi sử dụng cách này, hãy chắc chắn bạn đã sạc pin cho chiếc Galaxy đủ để đáp ứng quá trình chuyển dữ liệu, mặc định Samsung sẽ bắt buộc bạn phải sạc pin cho máy ít nhất là 40% mới cho phép thực hiện quá trình. Ngoài ra, hãy sử dụng một sợi cáp USB-C sang Lightning chính hãng để đảm bảo quá trình chuyển đổi dữ liệu ổn định nhất.

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iPhone sang điện thoại Galaxy cực đơn giản - 1
Hãy sử dụng sợi cáp USB-C sang Lightning để kết nối giữa hai thiết bị

Trước tiên bạn cần phải truy cập vào Cài đặt > Tài khoản và sao lưu, ở mục Smart Switch chọn "Chuyển dữ liệu từ thiết bị cũ". Nếu chưa có Smart Switch, bạn sẽ được hỏi có tải về ứng dụng hay không, hãy lựa chọn có, hoặc truy cập thẳng đường dẫn này để tải về từ kho ứng dụng Play Store.

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iPhone sang điện thoại Galaxy cực đơn giản - 2

Tiếp đến chọn "Nhận dữ liệu" (để lấy dữ liệu từ thiết bị cũ, hoặc bạn cũng có thể chọn Gửi dữ liệu nếu chuyển dữ liệu từ máy sang một thiết bị Galaxy mới), chọn tiếp tuỳ chọn "iPhone/iPad". Sau đó, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn sử dụng sợi cáp kết nối giữa hai thiết bị với nhau. Chúng tôi khuyến cáo bạn nên sử dụng sợi cáp USB-C sang Lightning tặng kèm sẵn trong hộp của iPhone lúc mua về.

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iPhone sang điện thoại Galaxy cực đơn giản - 3
Sau khi kết nối hai thiết bị với nhau, trên màn hình iPhone khi được hỏi, hãy chọn "Tin cậy" (Trust) để cho phép kết nối với thiết bị Galaxy.

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iPhone sang điện thoại Galaxy cực đơn giản - 4

Ngay sau khi cho phép tin cậy, Smart Switch sẽ tiến hành quét các dữ liệu trên iPhone, sau đó sẽ hiển thị danh sách các dữ liệu có thể được chuyển sang máy Galaxy mới, gồm cuộc gọi, danh bạ, tin nhắn, ứng dụng (cần bật Wi-Fi và có đăng nhập vào Google Play để tiến hành tải về các ứng dụng tương ứng), cài đặt, ảnh, video... Các dữ liệu không thể chuyển bao gồm nhật ký gọi thoại và FaceTime, tin nhắn có hiệu ứng iMessage, tin nhắn thông báo khẩn cấp, dữ liệu từ ứng dụng iPhone hay màn hình chờ và các hình nền mặc định...

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iPhone sang điện thoại Galaxy cực đơn giản - 5

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iPhone sang điện thoại Galaxy cực đơn giản - 6

Quá trình sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian tuỳ thuộc vào khối lượng dữ liệu cần được chuyển, hãy kiên nhẫn đợi cho tới khi hoàn tất và nhớ giữ màn hình của iPhone luôn sáng.

Cách 2: Đồng bộ dữ liệu từ iCloud

Với cách này, bạn sẽ không cần tới sợi cáp kết nối giữa hai máy, thay vào đó, chỉ cần đảm bảo các dữ liệu trên iPhone được đồng bộ hoá (sync) đầy đủ lên iCloud.

Samsung cũng tung một video hướng dẫn chi tiết các bước chuyển dữ liệu từ iPhone sang điện thoại Galaxy mới thông qua iCloud. Bạn đọc có thể xem dưới đây và làm theo, các bước vô cùng đơn giản.

Các dữ liệu được phép chuyển và không được phép chuyển cũng tương tự với cách sử dụng cáp kết nối giữa hai máy.

Theo Thế Duyệt (Pháp Luật & Bạn Đọc)