Huawei lập kỷ lục doanh số bán 240 triệu smartphone

19/01/2020 10:00:00

Sau lệnh cấm vận thương mại từ Mỹ, Huawei vẫn liên tục xuất xưởng các dòng điện thoại mới của mình. Mới đây, phía Huawei tiết lộ họ đã xuất xưởng hơn 240 triệu chiếc điện thoại từ các dòng Mate/P trong năm 2019.

Huawei liên tục đăng tải các ước tính xuất xưởng sản phẩm kỉ lục của mình bất chấp lệnh cấm thương mại do chính phủ Mỹ áp đặt.

Huawei lập kỷ lục doanh số bán 240 triệu smartphone

Dẫu vậy, bất chấp mọi rắc rối, gã khổng lồ công nghệ đến từ Trung Quốc này cũng đã rất cố gắng để cải thiện doanh số bán ra của mình trên toàn thế giới. Và trong năm 2019, họ đã bán được 240 triệu chiếc smartphone, trong đó, cả dòng P lẫn Mate đều tăng 50% so với năm trước.

Trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang, cũng như việc Huawei bị áp đặt lệnh cấm từ Chính phủ Tổng thống Trump, người dân Trung Quốc đã đổ xô mua smartphone của công ty này như là một cách để thể hiện lòng yêu nước.

Ngoài ra, Huawei cũng tiết lộ rằng họ đã bán được hơn 2 triệu chiếc smartwatch Huawei Watch GT2 chỉ trong vòng 3 tháng kể từ khi công bố, hơn 1 triệu bộ tai nghe Huawei FreeBuds 3 trong 1 tháng và ứng dụng Health của riêng họ cũng đã đạt đến con số 400 người dùng hàng tháng, đến từ 170 quốc gia và lãnh thổ khác nhau.

Xu Zhijun, Chủ tịch hiện tại của Huawei Technologies, tiết lộ mục tiêu của công ty trong năm 2020 sẽ là phát triển hệ sinh thái Huawei Mobile Services của mình hơn nữa để trở thành một giải pháp thay thế cho Google. Nếu làm được, họ sẽ không phải phụ thuộc vào những đối tác từ các quốc gia khác.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

Loading...