Hacker nổi tiếng 'HiếuPC' làm chuyên gia an ninh mạng Việt Nam

04/12/2020 21:09:13

Sau 7 năm chịu án tại Mỹ, Ngô Minh Hiếu chính thức gia nhập Trung tâm Giám sát Không gian mạng Quốc gia, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trả lời Zing, Ngô Minh Hiếu (HiếuPC), hacker cho biết anh chính thức gia nhập Trung tâm Giám sát Không gian mạng Quốc gia (NCSC)

"Tôi sẽ đại diện văn phòng miền Nam của NCSC. Công việc chính là giám sát an ninh trên không gian Internet", Minh Hiếu cho biết.

Bên cạnh nhiệm vụ giữ gìn an ninh trên không gian mạng, Minh Hiếu cho biết sẽ xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cho nước nhà. Ngày 3/12, HiếuPC đăng tải thông tin tham giam NCSC lên trang cá nhân. Dòng trạng thái thu hút sự quan tâm của người dùng mạng xã hội.

Hacker nổi tiếng 'HiếuPC' làm chuyên gia an ninh mạng Việt Nam
Ngô Minh Hiếu chính thức tham gia NCSC.

Chia sẻ với Zing, Hiếu cho biết anh đăng thông tin này để gia đình hiểu được mình đã trở thành một công dân có ích cho xã hội.

Trung tâm Giám sát An toàn Không gian mạng Quốc gia là cơ quan thuộc Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông. Cơ quan này cho biết đang trong quá trình tiếp nhận Ngô Minh Hiếu trở thành chuyên gia kỹ thuật của trung tâm.

“Trong thời gian tới, tôi kỳ vọng sẽ biến NCSC trở thành nơi quy tụ nhân tài về an ninh mạng của Việt Nam. Chúng tôi sẽ ở đây để bảo vệ an toàn cho người Việt trên môi trường Internet. Tôi biết ơn xã hội này đã chấp nhận trao cơ hội để tôi làm lại cuộc đời”, Hiếu chia sẻ với Zing.

Ngô Minh Hiếu bị bắt vào tháng 2/2013 khi thâm nhập vào Mỹ và bị cáo buộc ăn cắp, bán thông tin cá nhân của hàng trăm nghìn người thông qua nhiều website do hacker này điều hàn

Cơ quan chức trách của Mỹ cho biết trong thời gian từ năm 2007-2012, Ngô Minh Hiếu và một số người khác đã ăn cắp và buôn bán thông tin cá nhân của khoảng 500.000 người gồm các thông tin về tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, địa chỉ và số điện thoại.

Ngô Minh Hiếu đã điều hành một số website và các diễn đàn mua bán thông tin cá nhân như Superget.info và Findget.me. Hacker này và các đồng sự đã tạo ra nhiều tài khoản trên các dịch vụ tiền ảo và sử dụng những tài khoản này để nhận tiền từ hoạt động bán dữ liệu thẻ tín dụng cũng như các thông tin cá nhân khác.

Theo Trọng Hưng (Tri Thức Trực Tuyến)