Gần 75% người dùng Apple không muốn 'iPhone 13', hơn một nửa không hào hứng với iOS 15

23/06/2021 10:30:06

Một khảo sát người dùng Apple mới đây cho thấy hầu hết họ đều muốn thế hệ iPhone tiếp theo có một cái tên khác không phải iPhone 13.

Theo một khảo sát mới đây, cái tên "iPhone 13" gây khó chịu cho khoảng 18% người dùng iPhone và iPad, những người sợ số 13 và cho rằng con số này đem lại sự đen đủi.

Tổng cộng 74% người được hỏi trong cuộc khảo sát do SellCell thực hiện, cho biết họ hy vọng "iPhone 13" sẽ được đặt tên khác. Những người được hỏi cũng bình chọn cho cái tên tiềm năng nhất, với "iPhone 2021" chiếm vị trí đầu bảng với 38% phiếu bầu.

Gần 75% người dùng Apple không muốn 'iPhone 13', hơn một nửa không hào hứng với iOS 15

Tuy nhiên cái tên iPhone 13 cũng chưa được Apple xác nhận sẽ là tên gọi chính thức của những chiếc iPhone ra mắt năm nay. Theo một báo cáo khác của TrendForce, Apple có thể sẽ sử dụng tên gọi iPhone 12S thay vì iPhone 13.

Hiện tại, hầu hết người dùng Apple dường như đã sẵn sàng chờ đợi iPhone tiếp theo ra mắt. Theo khảo sát, 64% cho biết họ sẽ bỏ qua việc mua iPhone ngay bây giờ để chờ các mẫu mới ra mắt vào tháng 9.

Ngoài khảo sát về iPhone mới, SellCell cũng đã khảo sát người dùng Apple về các bản cập nhật iOS 15. Hơn một nửa, khoảng 52%, cho biết họ "hơi" hoặc "không hề hào hứng" với các tính năng mới trong iOS 15.

Điều này cho thấy iOS 15 có thể không phải một bản cập nhật quá hấp dẫn. Nhiều khả năng những chiếc iPhone ra mắt trong năm nay sẽ được cài đặt tự động hệ điều hành này.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)