Gần 2000 tài khoản Facebook livestream lậu trận bán kết của Olympic Việt Nam

31/08/2018 20:48:19

Con số thống kê được VTC đưa ra cho thấy tình trạng vi phạm bản quyền trên mạng xã hội vẫn đang diễn ra rất nóng và không có chiều hướng thuyên giảm.

Ngày 31-8, thông tin từ đài truyền hình kỹ thuật số VTC cho biết, qua ra soát, kiểm tra trên mạng xã hội Facebook cũng như kênh giải trí lớn Youtube vào thời điểm diễn ra trận bán kết giữa Olympic Việt Nam gặp Olympic Hàn Quốc, nhóm rà soát bản quyền của VTC đã phát hiện tới gần 2000 tài khoản Facebook cũng như Fanpage có hành vi livestream lậu bản quyền trận đấu này.

Các hành vi vi phạm bản quyền cũng được phát hiện diễn ra trên Youtube nhưng số lượng ít hơn rất nhiều so với Facebook.

Gần 2000 tài khoản Facebook livestream lậu trận bán kết của Olympic Việt Nam
Một tài khoản livestream lậu bóng đá nam ASIAD 2018

Con số thống kê được VTC đưa ra tăng nhanh theo từng ngày khi ở những ngày đầu Việt Nam có bản quyền ASIAD 2018, đội ngũ rà soát chỉ phát hiện 260 trường hợp vi phạm thì nay đã tăng gấp gần 10 lần.

Ngoài việc thông tin về số lượng tài khoản vi phạm trên Facebook và Youtube, VTC cũng cho biết một số trang web lậu như như vatvo.tv, bongda…, keonhacai… cũng vẫn tiếp diễn hành vi vi phạm bản quyền.

Vấn đề bản quyền các giải đấu thể thao lớn như World Cup, Olympic hay ASIAD đang đặt ra những thách thức đối với các nhà đài.

Bởi khi đối tác sở hữu bản quyền định giá cao vượt quá khả năng của nhiều đài và truyền hình trả tiền ở Việt Nam chưa phát triển thì việc khán giả không được xem các trận đấu trên truyền hình sẽ còn tái diễn chứ không chỉ ASIAD 18 này.

Theo Đ.Trung (CAND Online)

Nổi bật