Facebook và Instagram chính thức cho người dùng ẩn lượt like trên bài viết

28/05/2021 09:35:09

Tính năng ẩn lượt thích trên các bài đăng của Facebook và Instagram nhằm giúp người dùng tập trung vào nội dung hơn là so đo về lượng tương tác.

Facebook từng hứa hẹn năm 2021 sẽ tung ra nhiều bản cập nhật mới để nâng cao trải nghiệm của người dùng đối với cả hai nền tảng Facebook và Instagram.

Sau hàng loạt nâng cấp mới cho Messenger của Facebook như bong bóng chat, tính năng nhận biết hai người đang ở trong cùng một đoạn chat... Mới đây, Facebook vừa chính thức ra mắt tính năng ẩn số lượt thích trên Facebook và Instagram.

Facebook và Instagram chính thức cho người dùng ẩn lượt like trên bài viết
Thông báo chính thức từ Instagram, từ ngay người dùng có thể chủ động ẩn lượt thích trên trang cá nhân của mình

Theo đó, người dùng Facebook và Instagram hiện nay có thể tùy chọn ẩn số lượt thích công khai trên các bài đăng thuộc 2 nền tảng này.

Trong Instagram, người dùng truy cập tùy chọn Posts trong phần Setting, sau đó nhấn vào Hide Like Count để ẩn lượt thích. Hiện tính năng này đã được triển khai cho hầu hết người dùng trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Facebook và Instagram chính thức cho người dùng ẩn lượt like trên bài viết - 1
Giao diện của Facebook và Instagram khi không còn xem được lượt like nữa

Trên nền tảng Facebook, để nhận biết tài khoản đã ẩn được lượt like hay chưa bạn chọn Cài đặt & Quyền riêng tư chọn tiếp Cài đặt Bảng tin. Từ đây, bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Ẩn tương tác (Hide number of reactions) để ẩn lượt thích

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể lựa chọn ẩn số lượt thích trước khi chia sẻ một nội dung nào đó, cũng như có thể mở/tắt tùy chọn, kể cả khi nội dung đã được đăng tải.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)