Facebook sắp có thay đổi cực lạ: Fanpage cũng có thể làm thành viên một Group, bị đuổi và block như thường

01/10/2018 06:45:19

Trước đây, các Group trên Facebook chỉ cho phép tài khoản cá nhân tham gia mà thôi, nhưng mọi thứ bắt đầu thay đổi.

Facebook Group – các hội nhóm trên Facebook là những cộng đồng rất sôi nổi mà nhiều Fanpage doanh nghiệp, giải trí… muốn tiếp cận. Nhưng trước đây Facebook Group chỉ cho phép thành viên tham gia nhóm bằng tài khoản cá nhân mà thôi.

Cho đến gần đây, một số người dùng phát hiện Facebook đã âm thầm đưa ra tính năng mới khi tạo lập Nhóm. Cụ thể, ở phần Cài đặt (Settings) xuất hiện một lựa chọn mới: "Allow Pages to request to join as group members" (Cho phép các Fanpage được yêu cầu tham gia vào Nhóm).

Facebook sắp có thay đổi cực lạ: Fanpage cũng có thể làm thành viên một Group, bị đuổi và block như thường

Người đại diện từ Facebook cho biết trên trang tin Mashable: "Chúng tôi thấy thật ý nghĩa khi trang Fanpage của các tổ chức phi lợi nhuận, người của công chúng, nhà xuất bản và của doanh nghiệp có thể trao đổi 1 cách thân mật hơn với người dùng. Với tính năng vừa ra mắt, các nhóm mới thiết lập có thể cho phép nhiều trang Fanpage cùng tham gia vào Nhóm. Chúng tôi cũng thử nghiệm điều tương tự đối với các nhóm đã hoạt động từ trước".

Như Facebook đã nói, việc cho phép Fanpage tham gia vào nhóm sẽ đem lại lợi ích cho nhiều người dùng. Ví dụ như người nổi tiếng có thể tương tác thân mật với fan hâm mộ mà không cần dùng tới tài khoản cá nhân. Hay những người làm marketing muốn tăng lượt like cho Fanpage cũng có "lối đi tắt" dễ dàng hơn.

Facebook sắp có thay đổi cực lạ: Fanpage cũng có thể làm thành viên một Group, bị đuổi và block như thường - 1
Các Fanpage sẽ giúp khuấy động không khí nhóm hơn sau khi tham gia?

Ngoài ra, sự góp mặt của những Fanpage triệu like cùng thảo luận, tương tác với tất cả thành viên nhóm chắc chắn sẽ đem đến nhiều điều thú vị.

Dĩ nhiên, điều gì cũng có 2 mặt của nó. Một số người dùng có thể "mượn" Fanpage để đăng bài hay bình luận không phù hợp. Facebook đã tính trước cả chuyện này, họ thông báo rằng Quản trị viên (Admin) có thể "đuổi" bất kỳ Fanpage nào ra khỏi nhóm - cách làm y hệt như với thành viên cá nhân. Ngoài ra, Admin cũng có thể tắt luôn tính năng cho phép mọi Fanpage tham gia vào nhóm.

Sắp tới, tính năng mới này của Facebook sẽ được thông báo đến tất cả Admin của các nhóm.

Theo Đ.L (Trí Thức Trẻ)