Facebook cấm quảng cáo và bán nước rửa tay, khăn diệt khuẩn

22/03/2020 08:20:00

Khẩu trang, nước rửa tay, khăn diệt khuẩn và bộ dụng cụ xét nghiệm, những vật dụng thiết yếu trong cuộc chiến chống COVID-19, sẽ bị cấm quảng cáo và rao bán trên Facebook.

Đầu tháng 3 vừa qua, Facebook đã cấm mọi quảng cáo và nội dung rao bán khẩu trang trên nền tảng mạng xã hội của mình. Và mới nhất, Facebook tiếp tục bổ sung nước rửa tay, khăn ướt diệt khuẩn và bộ dụng cụ xét nghiệm COVID-19 vào danh sách cấm quảng cáo và bán trên cả hai nền tảng Facebook và Instagram.

Sau khẩu trang, Facebook cấm quảng cáo và bán nước rửa tay, khăn diệt khuẩn - Ảnh 1.

"Bên cạnh khẩu trang, chúng tôi bây giờ cũng cấm các nội dung quảng cáo và rao bán nước rửa tay, khăn diệt khuẩn bề mặt, bộ kit xét nghiệm Covid-19. Nếu chúng tôi phát hiện thấy ai rao bán những sản phẩm này trên Facebook hay Instagram, chúng tôi sẽ xóa bỏ chúng".

"Đây là một bước tiếp theo để chống lại hành vi đầu cơ và tăng giá các sản phẩm thiết yếu" - Rob Leathern, Giám đốc quản lý sản phẩm của Facebook cho biết.

Ngày 17/3 vừa qua, Facebook đã công bố một chương trình trị giá 100 triệu USD để trợ giúp các doanh nghiệp nhỏ trong bối cảnh các chính phủ yêu cầu đóng cửa cửa hàng, nhà hàng, quán bar và các cơ sở giải trí nhằm làm chậm sự lây lan của COVID-19.

Facebook cho biết các khoản tài trợ sẽ hỗ trợ cho tối đa 30.000 doanh nghiệp nhỏ đủ điều kiện tại hơn 30 quốc gia. Như vậy mỗi doanh nghiệp được hỗ trợ sẽ nhận một khoản tiền trung bình là 3.333 USD (tương đương hơn 77 triệu VNĐ).

Theo Facebook, đây có thể là một khoản tiền hữu ích cho các doanh nghiệp chiếm một phần đáng kể doanh thu của mạng xã hội lớn nhất thế giới. Facebook cho biết chương trình này sẽ giúp các doanh nghiệp trang trải chi phí thuê và vận hành hạ tầng, duy trì lực lượng lao động và kết nối với khách hàng.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)