Elon Musk đề nghị lùi phiên toà với Twitter tới năm 2023

17/07/2022 14:00:00

Mới đây, CEO Tesla, Elon Musk đã đề nghị toà án Delaware (Mỹ) không bắt đầu xét xử vụ kiện với Twitter sớm hơn ngày 13.2.2023

Ngày 15.7 tỉ phú Elon Musk đề nghị toà án Delaware bác bỏ đề nghị của Twitter để đưa vụ kiện sáp nhập trị giá 44 tỉ USD ra xét xử vào tháng 9 tới.

Thay vào đó, CEO Tesla yêu cầu lùi thời điểm bắt đầu phiên toà cho đến năm 2023.

Elon Musk đề nghị lùi phiên toà với Twitter tới năm 2023
Elon Musk đề nghị toà án lùi thời điểm xét xử tới tháng 2 năm 2023. Ảnh chụp màn hình

Trong một tài liệu của tòa án được truyền thông Mỹ trích dẫn, các luật sư của Elon Musk cáo buộc ban giám đốc của Twitter muốn đẩy nhanh vụ việc.

Vào ngày 12.7, Twitter đã kiện Elon Musk vì vi phạm hợp đồng mà ông đã ký để mua lại công ty. Twitter cáo buộc hành động này của vị tỉ phú là “một hình mẫu đạo đức giả”.

Đơn kiện được trình lên bang Delaware của Mỹ, theo đó Twitter thúc giục toà án yêu cầu Elon Musk hoàn tất thương vụ, với lập luận rằng không có hình phạt tài chính nào có thể bù đắp những thiệt hại mà ông đã gây ra.

Twitter muốn tổ chức phiên toà vào tháng 9 tới để không kéo dài thời kỳ bất ổn hiện đang đe doạ công ty. Nhưng Elon Musk đề nghị toà án không tổ chức xét xử cho đến trước ngày 13.2.2023, với lý do phức tạp liên quan đến vụ kiện. Các luật sư của ông hiện chưa bình luận gì về động thái này.

Vị tỉ phú đã đồng ý mua Twitter với giá 44 tỉ USD vào cuối tháng 4. Nhưng sau nhiều tuần, Elon Musk đã rút lại thoả thuận với cáo buộc Twitter đưa ra những tuyên bố “sai lệch” về số lượng tài khoản giả mạo.

Twitter khẳng định số lượng tài khoản giả mạo là dưới 5% nhưng Elon Musk lại cho rằng tỷ lệ thực tế phải cao hơn nhiều. Đội ngũ pháp lý của Ceo Tesla cho biết để chứng minh điều đó cần phân tích rất nhiều dữ liệu.

Việc này tạo tiền đề cho một cuộc chiến pháp lý dai dẳng với Twitter. Công ty khẳng định sẽ buộc vị tỉ phú phải hoàn thành thương vụ theo thoả thuận, bao gồm khoản phí phá vỡ hợp đồng 1 tỉ USD.

Theo Diễm Quỳnh (Lao Động)