Elon Musk bất ngờ đệ đơn kiện ngược Twitter

01/08/2022 07:00:00

Mới đây, Elon Musk đệ trình lên toà án Delaware đơn kiện dài 164 trang kiện ngược lại Twitter.

Đơn kiện được đệ trình chỉ vài giờ sau khi thẩm phán Kathaleen McCormicl của Toà án Delaware ấn định phiên toà xét xử vào ngày 17.10 và kéo dài trong 5 ngày.

Elon Musk bất ngờ đệ đơn kiện ngược Twitter
Đội ngũ pháp lý của Elon Musk đệ trình lên Toà án Delaware đơn kiện 164 trang với yêu cầu "bảo mật thông tin". Ảnh chụp màn hình

Động thái này của Elon Musk được đánh giá sẽ khiến căng thẳng giữa vị tỉ phú và Twitter ngày càng leo thang.

Đơn kiện dài 164 trang được đội ngũ pháp lý của Elon Musk đệ trình lên Toà án Delaware và yêu cầu “bảo mật thông tin”. Mặc dù vậy, theo quy định của toà án, một bản tóm tắt sẽ sớm được công bố rộng rãi.

Mặc dù hai bên về cơ bản đã đồng ý với phiên toà xét xử vào ngày 17.10, nhưng lại phát sinh mâu thuẫn về việc phát hiện và tiếp cận các tài liệu nội bộ cùng các bằng chứng khác.

Trong tuần này, Elon Musk cáo buộc Twitter đã cố tình chậm trễ trong việc phản hồi những yêu cầu của ông, trong khi Twitter phản bác rằng vị tỉ phú đang tìm kiếm một lượng lớn dữ liệu không liên quan đến vấn đề chính của vụ kiện.

Elon Musk bất ngờ đệ đơn kiện ngược Twitter - 1
Toà án Delaware nơi sẽ xét xử vụ kiện giữa Elon Musk và Twitter. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, vào tháng 4, Elon Musk tuyên bố sẽ mua lại Twitter với giá 44 tỉ USD. Tuy nhiên, 3 tháng sau khi ký thoả thuận, vị tỉ phú muốn chấm dứt thương vụ, viện dẫn lý do Twitter không cung cấp thông tin về số lượng tài khoản giả mạo trên nền tảng mà ông yêu cầu.

Ngay sau đó Twitter đã đệ đơn kiện lên Toà án Delaware, cáo buộc Elon Musk không tuân thủ thoả thuận và gây ra nhiều thiệt hại cho công ty. Twitter muốn thực hiện các hành động pháp lý để ép CEO Tesla phải hoàn tất thương vụ.

Ngoài ra, Elon Musk cũng phải đối mặt với một phiên tòa kéo dài một tuần ở Wilmington, Delaware, bắt đầu từ 24.10. Một cổ đông Tesla đã kiện ông Musk vì làm lãng phí nguồn lực công ty và làm giàu bất chính với gói trả lương 56 tỉ USD của mình.

Elon Musk còn bị Luigi Crispo, một cổ đông của Twitter kiện. Người này cho rằng vị tỉ phú đã vi phạm nghĩa vụ uỷ thác của mình đối với các cổ đông Twitter và phải bồi thường thiệt hại cho những tổn thất mà ông gây ra.

Theo Diễm Quỳnh (Lao Động)