Elon Musk ám chỉ 'Tesla đã bán Bitcoin'

17/05/2021 14:55:03

Trong một cuộc trao đổi trên Twitter vào chiều ngày 16/5, tỷ phú Elon Musk ngụ ý rằng, nhà sản xuất xe điện Tesla đã bán Bitcoin.

Ngày 16/5, Elon Musk cũng đã dành hàng giờ để đáp trả nhiều tài khoản Twitter - những người chỉ trích sự quay lưng của ông với Bitcoin tuần trước.

Tài khoản có tên CryptoWhale, tự giới thiệu là chuyên gia phân tích tiền số đăng trên Twitter rằng: "Các nhà đầu tư Bitcoin sẽ tự tát mình trong quý tới khi họ phát hiện Tesla xả số Bitcoin hãng xe này nắm giữ. Với lượng người ghét Elon Musk đang tăng, tôi sẽ không trách anh ấy".

Elon Musk ám chỉ 'Tesla đã bán Bitcoin'
Đà giảm giá của bitcoin từ sau khi Musk xuất hiện trên truyền hình. Ảnh: Bloomberg

Dưới bài đăng này ông Musk đã bình luận: "Thật vậy".

Elon Musk khẳng định Bitcoin thực chất là đồng mã hóa có tính tập trung cao, phần lớn bị các công ty khai thác khổng lồ kiểm soát. Ông đưa ra dẫn chứng bằng sự kiện mỏ than Tân Cương ở Trung Quốc bị ngập lụt, khiến hash rate (tỷ lệ băm) của Bitcoin giảm 35% và hỏi ngược lại người kia: "Nghe có giống "phi tập trung" không?". 

Ngay sau ngụ ý của tỷ phú Elon Musk, giá Bitcoin tiếp tục giảm mạnh. Theo dữ liệu từ CoinDesk, sáng 17/5, Bitcoin giảm 8% với mức thấp kỷ lục là 43.983 USD. Hiện tại, Bitcoin được giao dịch quanh mốc 46.000 USD, giảm gần 4.000 USD so với hôm thứ 6 (14/5).

Theo trang Bloomberg, CEO Tesla đang ám chỉ khả năng có thể bán hoặc đã bán Bitcoin. Hồi đầu tháng 2, tỷ phú Musk tiết lộ việc Tesla sử dụng 1,5 tỷ USD trong gần 20 tỷ USD tiền mặt để mua Bitcoin.

Tuần trước, tỷ phú này cũng đã khiến Bitcoin lao dốc gần 10.000 USD chỉ trong vài giờ, sau khi thông báo, Tesla sẽ không chấp nhận thanh toán tiền điện tử này để mua xe. Động thái này được Elon Musk lý giải, do lo ngại các vấn đề về môi trường với việc khai thác Bitcoin.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)