Đồng sáng lập Twitter tài trợ 1 tỷ USD chống dịch COVID-19

09/04/2020 11:00:00

Jack Dorsey, CEO công ty Twitter, công bố dành hơn 1/4 tài sản của ông cho một quỹ vừa thành lập phục vụ công tác thiện nguyện, ưu tiên trước hết chống dịch COVID-19.

"Tôi gửi 1 tỷ USD trong tài khoản của công ty Square - khoảng 28% tài sản của tôi vào quỹ Start Small để tài trợ cho công tác chống dịch COVID-19 trên toàn cầu", Jack Dorsey viết trên tài khoản Twitter cá nhân.

Đáng chú ý trong phần nội dung thông báo của mình, Jack Dorsey còn đính kèm 1 đường dẫn Google Docs để mọi người có thể theo dõi được dòng tiền tài trợ đã được chuyển đến những tổ chức nào.

Đồng sáng lập Twitter tài trợ 1 tỷ USD chống dịch COVID-19
Đồng sáng lập và cũng là CEO của mạng xã hội Twitter, Jack Dorsey

Khoản đầu tiên trong số các gói tài trợ của Start Small là 100.000 USD sẽ được gửi tới tổ chức America's Food Fund để cung cấp các bữa ăn cho những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Jack Dorsey hy vọng rằng hành động của mình sẽ thúc đẩy những người khác đóng góp vào cuộc chiến chống COVID-19. Sau khi dịch kết thúc, phần tiền này sẽ tiếp tục dùng để hỗ trợ quỹ giáo dục và sức khỏe trẻ em gái cũng như là lương cơ bản cho người lao động.

"Sau khi chúng ta đánh bại đại dịch này, ưu tiên sẽ chuyển sang vấn đề sức khỏe trẻ em gái và giáo dục cũng như vấn đề thu nhập cơ bản phổ quát (universal basic income - UBI)" - ông Dorsey cho biết.

Theo Forbes, Jack Dorsey có giá trị tài sản ròng khoảng 3,3 tỷ USD, bao gồm cổ phần tại Twitter và cổng dịch vụ thanh toán Square.

Trước Jack Dorsey, CEO Amazon Jeff Bezos và nhà đồng sáng lập tập đoàn Microsoft, ông Bill Gates (cũng là 2 người giàu nhất thế giới), đều đã cam kết mỗi người sẽ đóng góp 100 triệu USD cho các nỗ lực ứng phó đại dịch COVID-19.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)