Điện thoại Samsung sẽ có liên lạc vệ tinh như iPhone 14

24/09/2022 08:00:00

Táo khuyết vừa giới thiệu dòng iPhone 14 với cải tiến mới là liên lạc với vệ tinh. Hiện Samsung cũng đang muốn học theo để tích hợp tính năng này cho smartphone Galaxy.

Theo Gizchina, Samsung đang gấp rút hoàn tất dịch vụ cũng như phần cứng hỗ trợ cho tính năng liên lạc vệ tinh trên dòng Galaxy S sắp ra mắt. Ngoài các model Galaxy S23, công ty Hàn Quốc sẽ tích hợp cả cho dòng Z Fold, Z Flip ra mắt giữa năm sau.

Điện thoại Samsung sẽ có liên lạc vệ tinh như iPhone 14
Kết nối vệ tinh trên iPhone 14 mới.

Samsung được cho là muốn cạnh tranh với Apple và Huawei, hai công ty mới đây đã đưa tính năng vệ tinh vào smartphone. Tính năng mới trên dòng iPhone 14 này sẽ không có sẵn cho đến tháng 11 và ban đầu nó sẽ chỉ hoạt động ở Mỹ và Canada. Tuy nhiên, có rất nhiều tin đồn cho rằng “Táo khuyết” có kế hoạch đưa tính năng này ra các quốc gia khác sớm nhất là vào cuối năm nay.

Trước đó, Huawei cũng đã giới thiệu tính năng này trên dòng Mate 50 của mình. Theo công ty Trung Quốc, bộ đôi flagship Mate 50 và Mate 50 Pro sẽ cho phép người dùng gửi tin nhắn văn bản ngắn qua mạng vệ tinh BeiDou toàn cầu của Trung Quốc, cho phép liên lạc ở những khu vực không có kết nối.

Liên lạc vệ tinh nhiều khả năng sẽ là tiêu chuẩn mới trên smartphone cao cấp. Google gần đây cũng hứa hẹn Android 14 sẽ cho thực hiện gửi tin nhắn, cuộc gọi vệ tinh trên các máy hỗ trợ.

Theo Thục Anh (Công Lý)