Điện thoại Nokia bất ngờ phát nổ khiến người dùng bị bỏng

24/03/2019 21:46:26

Sự việc xảy ra tại chính quê nhà của Nokia - Phần Lan.

Thứ hai vừa rồi, Jonas Nieminen - một người đàn ông sinh sống tại thành phố Jyväskylä (Phần Lan) có mặt trên chuyến xe bus trở về nhà. Anh đang sử dụng chiếc Nokia 3.1 của mình thì bỗng dưng màn hình của nó không hiển thị gì nữa, trở thành màu đen.

Điện thoại Nokia bất ngờ phát nổ khiến người dùng bị bỏng
Nokia 3.1

"Âm thanh tin nhắn vẫn phát ra, vậy nên chiếc điện thoại còn bật" - anh cho biết.

Sau đó, anh Nieminen cố tắt chiếc điện thoại nhưng không được. Về đến nhà, anh đưa máy cho vợ của mình là chị Jenni Pilkkakangas. Chị này sau đó cố tháo viên pin với hy vọng có thể tắt và khởi động lại chiếc điện thoại.

Đột nhiên, tia lửa phát ra từ chiếc điện thoại và Jenni lập tức vứt chiếc điện thoại xuống sàn. "Nó giống như pháo hoa vậy." - chị mô tả. Chồng chị thấy vậy liền nhặt nó lên và ném nó ra ban công nhằm tránh việc cả căn nhà bị cháy rụi. Chiếc điện thoại sau đó tắt ngúm trên lớp sàn bê tông ướt.

Sau vụ việc này, may mắn thay, chị Jenni chỉ bị bỏng nhẹ ở đầu ngón tay và không gặp bất kỳ thương tích nào khác. "May là những tia lửa không bay vào mắt" - Jenni nói.

Điện thoại Nokia bất ngờ phát nổ khiến người dùng bị bỏng - 1
Ngón tay bị bỏng của chị Jenni Pilkkakangas

Còn với chiếc điện thoại - lúc này đã bị cháy rụi và phân tách thành nhiều mảnh, được gửi trở lại nhà sản xuất để điều tra nguyên nhân. Được biết, chiếc máy Nokia 3.1 này mới chỉ được mua cách đó vài tuần.

Điện thoại Nokia bất ngờ phát nổ khiến người dùng bị bỏng - 2
Chiếc điện thoại Nokia 3.1 cháy rụi sau khi phát nổ

Hiện HMD Global vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc trên.

Theo Bình Minh (Trí Thức Trẻ)