Đây là cách Samsung tích hợp bút S Pen cho Galaxy Z Fold 3

27/07/2021 09:30:00

Galaxy Z Fold 3 sẽ hỗ trợ bút cảm ứng S Pen, nhưng không có khe cắm bút ở thân máy.

Theo dự kiến, Samsung sẽ ra mắt Galaxy Z Fold 3 - thế hệ smartphone màn hình gập tiếp theo của hãng trong sự kiện Galaxy Unpacked được tổ chức vào ngày 11/8. Chiếc điện thoại này được cho là sẽ hỗ trợ bút S Pen và được bán kèm với một mẫu ốp lưng đặc biệt để đựng bút cảm ứng, do không có khe cắm bút ở thân máy.

Đây là cách Samsung tích hợp bút S Pen cho Galaxy Z Fold 3

Hôm nay, trang tin 91Mobiles vừa bất ngờ chia sẻ loạt ảnh render mới của Galaxy Z Fold 3, qua đó xác nhận rằng đây sẽ là smartphone màn hình gập đầu tiên hỗ trợ bút cảm ứng S Pen, đồng thời tiết lộ thiết kế ốp lưng có khe đựng bút S Pen của thiết bị này.

Nhìn vào ảnh render, có thể thấy rằng ốp lưng chứa bút S Pen của Galaxy Z Fold 3 không có quá nhiều khác biệt so với ốp lưng của các mẫu điện thoại khác, vẫn được kẹp vào mặt sau và làm nhô ra ở cạnh bên, đồng thời có thêm nắp gập để bảo vệ màn hình bên ngoài của thiết bị.

Đây là cách Samsung tích hợp bút S Pen cho Galaxy Z Fold 3 - 1

Đây là cách Samsung tích hợp bút S Pen cho Galaxy Z Fold 3 - 2

Tuy nhiên, chi tiết quan trọng nhất trên mẫu ốp lưng này lại là ngăn chứa bút S Pen, được đặt ở phần có thể gập lại của ốp để bảo vệ bản lề của Galaxy Z Fold 3. Ngăn chứa bút S Pen dường như được làm bằng nhựa cứng, giúp người dùng có thể dễ dàng lấy bút ra khi cần sử dụng và nhét lại vào ngăn chứa khi không cần nữa. Tất nhiên, điều này cũng vô tình khiến điện thoại trở nên "cồng kềnh" hơn.

Ảnh render cho thấy ốp lưng của Galaxy Z Fold 3 sẽ được làm từ da hoặc chất liệu giả da. Ngoài màu đen, Samsung có thể sẽ tung ra ốp lưng S Pen cho thiết bị này với các tuỳ chọn màu sắc khác. Giá bán của phụ kiện nhiều khả năng sẽ được tiết lộ khi gần đến ngày ra mắt.

Đây là cách Samsung tích hợp bút S Pen cho Galaxy Z Fold 3 - 3

Về thông số kỹ thuật, Galaxy Z Fold 3 sẽ được trang bị màn hình ngoài 6.23 inch và màn hình chính (có thể gập lại) 7.55 inch. Cả hai màn hình dự kiến đều sẽ có tần số quét 120Hz. Ở mặt lưng, máy có cụm 3 camera xếp dọc với cảm biến chính, camera góc siêu rộng và camera tele. Về khả năng chụp ảnh selfie, thiết bị sẽ có một camera ở màn hình ngoài và một camera trên màn hình chính.

Galaxy Z Fold 3 sẽ sử dụng vi xử lý Snapdragon 888 của Qualcomm, kết hợp với 16GB RAM và 512GB bộ nhớ trong. Về phần mềm, chiếc điện thoại này sẽ được cài sẵn hệ điều hành Android 11 khi bán ra.

Theo Lê Long (Pháp Luật & Bạn Đọc)