Đã có thể đặt tiệc cưới trên... trời

23/07/2021 09:50:19

Cô dâu, chú rể cùng tối đa 6 khách sẽ trải qua cảm giác khó quên với lễ cưới cách mặt đất hơn 30 km.

 

Công ty Space Perspective có trụ sở tại Florida (Mỹ) bắt đầu nhận đặt chỗ các buổi tiệc hoặc chỗ tổ chức đám cưới nhỏ lơ lửng trên tầng bình lưu của khí quyển, cách mặt đất 30 km.

Dịch vụ này sẽ chính thức đi vào hoạt động từ năm 2025 với giá trọn gói cho mỗi chuyến đi (tối đa 8 người) là 125.000 USD. Khách hàng có thể đặt cọc trước ngay từ bây giờ với khoản tiền là 8.000 USD.

to chuc dam cuoi tren troi anh 1
Chuyến đi kéo dài 6 giờ, cho phép hành khách tổ chức một lễ cưới cách mặt đất 30 km. Ảnh: Space Perspective.

Space Perspective thiết kế khoang tàu đặc biệt, trông giống một quả cầu khổng lồ, phục vụ tối đa 8 người và phi hành đoàn. Chuyến đi kéo dài tổng cộng 6 giờ, đưa hành khách lên độ cao 30 km, ở tầng bình lưu của khí quyển.

Những người tham gia chuyến đi có thể ngắm nhìn Trái Đất qua cửa sổ khoang tàu. Bên trong, không gian rộng rãi với chỗ ngồi có thể ngả lưng, quầy bar phục vụ đồ uống miễn phí, kết nối Wi-Fi và có cả nhà vệ sinh.

Độ cao của chuyến đi này chưa đạt đến rìa không gian như dịch vụ du lịch vũ trụ của Blue Origin và Virgin Galactic. Đó là lý do hành khách sẽ không được trải nghiệm môi trường phi trọng lực.

Nhưng bù lại, họ có thể tận hưởng cảm giác trên không trung trong thời gian dài và mức độ tiện nghi vượt xa tàu du hành.

Để đẩy tàu đạt đến độ cao cần thiết và lơ lửng tại chỗ, Space Perspective sử dụng một khinh khí cầu khổng lồ, kích thước tương đương sân bóng đá. Chuyến bay sẽ xuất phát từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy của NASA. Tàu sẽ có tốc độ cất và hạ cánh trung bình khoảng 19 km/h.

(tổng hợp)

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)