Cộng đồng mạng xôn xao về việc story 'bí ẩn' trên Instagram liên tục khiến iPhone bị out ra màn hình chính, check ngay xem bạn có bị không?

09/05/2021 11:15:00

Story này chỉ được "phù phép" với iPhone còn các dòng máy Android thì vẫn sẽ xem được nội dung bình thường.

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ về một story "bí ẩn", nếu như bạn sử dụng hệ điều hành iOS như iPhone, thì khi bấm vào story highlight này trên Instagram máy bạn sẽ bị out ra khỏi ứng dụng và quay về màn hình chính.

Story highlight này nằm ở tài khoản Instagram có tên là @pgtalal. Pgtalal đang khá nổi tiếng trên các diễn đàn mạng xã hội, người này tự nhận mình là một nhà phát triển ứng dụng, có hơn 90K người theo dõi trên Instagram và gần 10K người theo dõi trên TikTok. Tuy nhiên, cả hai đều không tiết lộ bất cứ điều gì về anh ta.

Cộng đồng mạng xôn xao về việc story 'bí ẩn' trên Instagram liên tục khiến iPhone bị out ra màn hình chính, check ngay xem bạn có bị không?

Và khi làm thử, tìm tài khoản Instagram kì lạ này và bấm vào story highlight "bí ẩn", quả thật chiếc iPhone của mình đã bị "văng" ứng dụng ra màn hình chính.

Hiện tại, vẫn chưa có lời giải cho lý do tại sao chỉ các mẫu điện thoại iPhone bị ảnh hưởng, còn dòng điện thoại Android thì không nhưng bạn cũng cần nên cảnh giác với những story, hay ứng dụng "bí ẩn" khiến bạn bị "văng" ứng dụng như thế này.

Thậm chí, còn có một bài đăng cho rằng đây là một lỗ hổng, "bug lag máy mới, hoạt động trên iOS 14.5" và nó có thể khiến máy bạn bị đơ. Tuy nhiên thì bạn chỉ cần giữ phím nguồn để reset máy là ổn.

Cộng đồng mạng xôn xao về việc story 'bí ẩn' trên Instagram liên tục khiến iPhone bị out ra màn hình chính, check ngay xem bạn có bị không? - 1
Chắc mình may mắn hơn khi thử vài lần mà máy vẫn chưa có dấu hiệu gì

Và đặc biệt, lỗi này chỉ xuất hiện trên iPhone vì vậy đang khiến cộng đồng rất xôn xao, còn dòng điện thoại Android thì vẫn có thể xem nội dung của chiếc story highlight này như bình thường.

Cộng đồng mạng xôn xao về việc story 'bí ẩn' trên Instagram liên tục khiến iPhone bị out ra màn hình chính, check ngay xem bạn có bị không? - 2
Nội dung của story "bí ẩn" được người dùng Android chụp lại

Theo HẠNH KOY (Trí Thức Trẻ)