Cho nhân viên làm việc tại nhà vì COVID-19, Apple Park trông như một phi thuyền bỏ hoang

25/03/2020 10:30:00

COVID-19 có lẽ lý do khá chắc chắn ở thời điểm hiện tại khi Apple cho phép hầu hết nhân viên của mình làm việc tại nhà, cả khu trụ sở “phi thuyền” Apple Park gần như là một tòa nhà bỏ hoang.

Đầu tháng 3, Apple khuyến khích nhân viên của hãng làm việc tại nhà nếu tính chất công việc cho phép nhằm nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Cho nhân viên làm việc tại nhà vì COVID-19, Apple Park trông như một phi thuyền bỏ hoang

Các nhân viên trên toàn cầu đã có thể làm việc tại nhà từ ngày 8 tháng 3, trụ sở chính của công ty công nghệ này dường như đã đóng cửa, khi gần như không có người qua lại làm việc. Tuy vậy thì một số nhân viên với vị trí đặc thù vẫn phải tới trụ sở công ty làm việc.

Hiện Apple Park đang đứng thứ 6 trong danh sách các công trình đắt đỏ nhất, sau khu nghỉ dưỡng Marina Bay Sands ở Singapore (5.5 tỷ USD), hai công trình thuộc thánh địa Mecca (Arab Saudi) gồm tháp Abraj Al Bait (15 tỷ USD) và Nhà thờ hồi giáo Mecca (100 tỷ USD) đang dẫn đầu.

Cho nhân viên làm việc tại nhà vì COVID-19, Apple Park trông như một phi thuyền bỏ hoang - 1

Với việc Apple không sử dụng Apple Park trong thời gian dịch bệnh này đây sẽ là được coi như một sự lãng phí khá lớn vì tiền thuế đất phải trả hàng tháng rơi vào khoảng hơn 1 triệu USD.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)