BlackBerry miễn phí tất cả ứng dụng trước ngày khai tử

01/03/2018 08:36:04

Tháng 12/2017, BlackBerry thông báo sẽ ngừng hỗ trợ hệ điều hành BB10. Để chuẩn bị, "dâu đen" sẽ miễn phí hoàn toàn tất cả các ứng dụng có trên BlackBerry World từ ngày 1/4.

BlackBerry Limited vừa thông báo đến một vài nhà phát triển ứng dụng  về việc gỡ bỏ tất cả các ứng dụng mất phí trên kho ứng dụng của họ. BlackBerry World, kho ứng dụng của nền tảng "dâu đen" sẽ hoàn toàn miễn phí từ ngày 1/4. 

Theo BlackBerry, những ứng dụng muốn tiếp tục kiếm tiền chỉ có thể tích hợp vào trong ứng dụng. Bất kỳ hoạt động thu tiền nào đều phải thực hiện trực tiếp với nhà phát triển, BlackBerry không tham gia việc mua bán này.

BlackBerry miễn phí tất cả ứng dụng trước ngày khai tử
Đến cuối năm 2019, hệ điều hành trên BlackBerry sẽ hoàn toàn ngừng được hỗ trợ. Ảnh: The Verge.

Những ứng dụng đã được trả tiền sẽ vẫn tiếp tục hoạt động sau ngày 1/4. Bên cạnh đó, người dùng sở hữu ứng dụng còn hỗ trợ đến ngày 30/4 sẽ được hoàn tiền mua. Nếu nhà phát triển không tắt kiếm tiền từ ứng dụng, BlackBerry sẽ xoá nó trước ngày 31/3.

Hệ điều hành BB10, nền tảng cuối cùng mà BlackBerry hỗ trợ trước khi chuyển hết mọi thứ sang Android năm 2015. Tháng 12 năm ngoái, công ty này cam kết sẽ hỗ trợ BB10 ít nhất 2 năm và kho ứng dụng Blackberry World sẽ chính thức đóng cửa vào 31/12/2019.

"Người dùng nâng cấp lên KeyOne hoặc Motion sẽ không bỏ lỡ kho ứng dụng phong phú của chúng tôi trên Google Play. Ngoài ra họ vẫn có thể trải nghiệm bàn phím vật lý và tính năng bảo mật vượt trội trên sản phẩm này", BlackBerry đăng tải trên blog của hãng.

Theo Xuân Tiến (Tri Thức Trực Tuyến)

Loading...