Bị Twitter dán nhãn thông tin thiếu xác thực, Tổng thống Trump dọa đóng cửa các công ty truyền thông xã hội

30/05/2020 09:25:00

Mới đây, Tổng thống Donald Trump đe doạ sẽ điều chỉnh hoặc đóng cửa các công ty truyền thông xã hội tại Mỹ.

Chia sẻ trên Twitter, ông Trump cho biết các trang mạng xã hội đang cố gắng im lặng trước những quan điểm bảo thủ và họ cần phải đổi hướng đi hoặc sẽ đối mặt với hành động thực tế. Hiện tại, chưa có bằng chứng nào cho thấy ông Trump có khả năng yêu cầu các công ty truyền thông xã hội đóng cửa.

Ông viết trên trang Twitter cá nhân: "Các thành viên đảng Cộng hoà nhận thấy các nền tảng truyền thông xã hội đã hoàn toàn im lặng trước ý kiến mang tính bảo thủ. Chúng tôi sẽ mạnh tay điều chỉnh hoặc buộc họ phải đóng cửa trước khi có điều gì đó xảy ra." Ở dòng tweet thứ hai, ông nói thêm: "Cũng giống như chúng ta không thể để quy mô lớn của việc bỏ phiếu qua thư ‘ăn sâu’ vào quốc gia của chúng ta."

Bị Twitter dán nhãn thông tin thiếu xác thực, Tổng thống Trump dọa đóng cửa các công ty truyền thông xã hội
Ông Trump không đề cập đến bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào, nhưng đây rõ ràng là động thái mang tính phản hồi sau khi Twitter dán nhãn thông tin cần xác thực vào các bài đăng trên Twitter của Tổng thống – với những tuyên bố không có căn cứ về việc bỏ phiếu qua thư. Đây là lần đầu tiên Twitter đưa ra động thái như vậy với các dòng tweet của ông chủ Nhà Trắng vì gây hiểu lầm.

Việc Twitter dán nhãn xác thực thông tin diễn ra sau khi 1 người đàn ông yêu cầu công ty này xoá các dòng tweet của ông Trump với lý do không có bằng chứng. Trong khi đó, một số lời đồn đoán cho rằng người vợ cũ của anh này đã bị 1 người dẫn chương trình trên truyền hình cáp và cựu nghị sĩ đảng Cộng hoà Joe Scarborough giết hại. Tuy nhiên, Twitter không đưa ra bất kỳ hành động nào với các dòng tweet đó.

Theo Bloomberg, ông Trump có rất ít thẩm quyền để yêu cầu các doanh nghiệp đóng cửa. Nhưng họ sẽ phải đối mặt với một loạt quy định mới có thể được áp đặt trong tương lai.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)