Apple sản xuất 1 triệu mặt nạ mỗi tuần chống dịch COVID-19

07/04/2020 10:00:00

Apple hy vọng hành động này sẽ đóng góp nhiều hơn cho công cuộc chống dịch COVID-19 đang diễn ra tại Mỹ cũng như trên toàn cầu.

Một tuần sau video thông báo Apple chuẩn bị 10 triệu khẩu trang cho các nhân viên y tế, CEO Apple Tim Cook tiếp tục cập nhật những động thái của công ty trong cuộc chiến Covid-19. Theo đó, số lượng khẩu trang y tế dự trữ đã đạt 20 triệu chiếc và hiện được phân phối qua chuỗi cung ứng của Apple.

Đáng chú ý nhất là Apple đã thiết kế một mẫu mặt nạ bảo hộ trong suốt cho các nhân viên y tế và đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tại các nhà máy của hãng tại Mỹ và Trung Quốc.

Apple sản xuất 1 triệu mặt nạ mỗi tuần chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.
Tim Cook giới thiệu mẫu mặt nạ bảo vệ được Apple thiết kế và sản xuất.

"Với 100 cái mỗi hộp, mặt nạ từ Apple có thể lắp ráp và sử dụng chỉ trong 2 phút. Chúng tôi đang tìm kiếm nguồn nguyên liệu, sau đó tiến hành sản xuất tại cả Mỹ và Trung Quốc".

"Chúng tôi đã nỗ lực để hợp tác giữa đội ngũ thiết kế, kỹ thuật, đóng gói và các nhà cung ứng để tạo nên những chiếc mặt nạ này" - CEO Tim Cook cho biết.

Theo lời Tim Cook, lô hàng đầu tiên đã được gửi tới Bệnh viện Kaiser, ở Santa Clara vào tuần trước và phản hồi từ các nhân viên y tế là rất tích cực.

CEO Apple cho biết thêm Táo khuyết có kế hoạch chuyển hơn 1 triệu mặt nạ tới các trung tâm y tế đến cuối tuần này. Sau đó, là liên tục 1 triệu chiếc/tuần. Ban đầu, công ty cho biết sẽ tập trung phân phát cho các bệnh viện ở Mỹ, và có kế hoạch mở rộng sang các nước khác sau đó.

"Với công ty, đây là hành động yêu thương và tôn trọng. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn mỗi ngày. Mỗi chúng ta đều có thể ngăn virus bằng cách nghe theo các chuyên gia, ở nhà và thực hành cách ly xã hội" - Tim Cook nói thêm.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)