Apple mở cửa trở lại toàn bộ Apple Store tại Trung Quốc

14/03/2020 12:00:00

Apple đã mở cửa trở lại tất cả các cửa hàng của hãng tại Trung Quốc đại lục sau nhiều tuần đóng cửa vì đại dịch COVID-19.

Trong tháng Một vừa qua, Apple đã phải đóng cửa một số cửa hàng của mình tại Trung Quốc và đến đầu tháng Hai là toàn bộ các cửa hàng của họ tại Trung Quốc nhằm nhằm ngăn ngừa sự lây lan của virus corona bùng phát mạnh mẽ ở thời điểm đó.

Apple mở cửa trở lại toàn bộ Apple Store tại Trung Quốc

Tuy nhiên, hiện dịch COVID-19 đang dần được kiểm soát tại Trung Quốc. Theo báo cáo của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, số ca tử vong và nhiễm mới tại Trung Quốc đại lục ngày 12/3 đều giảm xuống mức một con số. Với 8 ca nhiễm mới và 7 ca tử vong, ngày 12/3, Trung Quốc đại lục ghi nhận số ca nhiễm mới và tử vong thấp nhất kể từ giữa tháng 1 vừa qua.

Và khi việc lây lan virus corona tại Trung Quốc bắt đầu lắng dịu, Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng Apple ở quốc gia này từ ngày hôm qua 13/3 theo giờ địa phương, tờ SCMP dẫn nguồn thông tin đăng tải trên website của Apple cho biết.

Tuy vậy, 39 cửa hàng trong số này vẫn chỉ hoạt động trong một thời gian giới hạn, chỉ có 3 cửa hàng Apple Stores tại Wuxi, thành phố Chaoyang Joy và tại Tahoe Plaza sẽ có thời gian hoạt động như trước đây.

Việc các Apple Store bị đóng cửa đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh số bán của Apple tại Trung Quốc. Ước tính, doanh số bán iPhone trong tháng 2 tại thị trường smartphone số 1 thế giới đã giảm đến hơn nửa triệu chiếc so với cùng thời điểm năm 2019, tương đương mức giảm khoảng 60%.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)