Apple hạn chế đăng ứng dụng về Covid-19

16/03/2020 15:21:35

Apple vừa bổ sung các quy định về ứng dụng trên App Store, trong đó cấm trò chơi có nội dung liên quan tới chủ đề Covid-19.

Trong một tuyên bố được đăng lên trang web dành cho các nhà phát triển của mình, Apple cho biết: "App Store sẽ là nơi an toàn và đáng tin cậy nhất cho người dùng khi tải ứng dụng, điều đó càng quan trọng hơn khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành".

"Chỉ có những sản phẩm từ tổ chức chính phủ, tổ chức phi chính phủ về y tế, tổ chức giáo dục hoặc y tế cũng như nhà phát triển được chứng nhận bởi cơ quan có thẩm quyền mới được phép đưa phần mềm lên App Store. Các ứng dụng giải trí hoặc trò chơi lấy Covid-19 làm chủ đề sẽ không được phép".

Apple hạn chế đăng ứng dụng về Covid-19
Apple là công ty đầu tiên cấm tất cả ứng dụng không rõ nguồn gốc liên quan đến đại dịch Covid-19

 

Ngay từ đầu tháng 3/2020, Apple đã bắt đầu "tìm diệt" các ứng dụng liên quan đến sự bùng phát của virus Corona chủng mới. Hiện tại, Apple chính thức ban bố lệnh cấm trên toàn cửa hàng những ứng dụng liên quan đến virus Corona chủng mới.

Theo Apple, "các cộng đồng trên khắp thế giới phụ thuộc vào các ứng dụng là nguồn tin tức đáng tin cậy - giúp người dùng hiểu được những cải tiến mới nhất về sức khỏe, tìm ra nơi họ có thể nhận trợ giúp nếu cần hoặc cung cấp hỗ trợ cho hàng xóm. Hơn bao giờ hết, cam kết đó có ý nghĩa đặc biệt khi thế giới chiến đấu với đại dịch Covid-19".

Trong nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, Apple đang thực hiện rất nhiều chính sách. Trước đó, hãng đã đóng cửa hầu hết Apple Store trên toàn thế giới trừ Trung Quốc, cũng như ban hành quy định nghiêm ngặt hơn về khử trùng thiết bị trưng bày, hạn chế trải nghiệm sản phẩm, lắp đặt các khu vực vệ sinh tay cũng như tăng số lượng nhân viên vệ sinh tại cửa hàng.

Riêng với nhân viên, hãng đã áp dụng chính sách tăng thời gian nghỉ ốm cho nhân viên, đồng thời những ai có triệu chứng bị nhiễm Covid-19 đều được xét nghiệm và khám chữa bệnh miễn phí.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)