Apple đóng cửa toàn bộ Apple Store trên thế giới, trừ Trung Quốc

15/03/2020 16:30:00

Apple đã đưa ra thông báo đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ bên ngoài Trung Quốc cho đến ngày 27/03 nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch COVID-19.

Trong một diễn biến chưa từng có tiền lệ, Apple thông báo công ty này sẽ đóng cửa toàn bộ hơn 400 Apple Store trên thế giới, bao gồm cả ở quê nhà Mỹ cho đến ngày 27/3.

"Một trong những cách hiệu quả nhất để giảm thiểu rủi ro lây truyền virus là giảm mật độ và tối đa hóa khoảng cách xã hội. Khi tỷ lệ nhiễm mới tiếp tục gia tăng ở những nơi khác, chúng tôi đang thực hiện các bước bổ sung để bảo vệ các thành viên trong công ty và khách hàng của chúng tôi" - CEO Apple Tim Cook viết trên trang hỗ trợ.

Apple đóng cửa toàn bộ Apple Store trên thế giới, trừ Trung Quốc

Chỉ có 42 Apple Store vừa được mở cửa trở lại tại Trung Quốc đại lục không nằm trong thông báo của Táo khuyết. Trước khi ra thông báo này, Táo khuyết đã tuyên bố đóng cửa hàng trên khắp Tây Ban Nha và một số địa điểm tại Mỹ.

Cùng với việc đóng cửa, Apple sẽ tiến hành làm sạch và khử trùng toàn bộ các cửa hàng. Theo thống kê, Apple có hơn 500 Apple Store hiện diện ở hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Việc đóng cửa chỉ áp dụng với Apple Store, cửa hàng trực tuyến vẫn hoạt động. Cụ thể, trong khoảng thời gian từ nay đến 27/3, người dùng muốn mua các sản phẩm iPhone, iPad… có thể mua theo hình thức trực tuyến, thông qua trang chủ của Apple, hoặc thông qua ứng dụng Apple Store. Apple vẫn sẽ hỗ trợ người dùng nhiều dịch vụ khác thông qua trang support.apple.com.

Trong thời gian ngừng hoạt động tạm thời, tất cả các nhân viên vẫn sẽ được nhận lương đầy đủ. Hơn nữa, Apple đã cập nhật các chính sách làm việc để phù hợp với hoàn cảnh sức khỏe của các nhân viên hoặc gia đình nhân viên bị ảnh hưởng từ COVID-19, bao gồm cả việc chữa trị khỏi bệnh, chăm sóc các thành viên gia đình bị bệnh, cách ly bắt buộc hoặc khắc phục những khó khăn khi chăm sóc trẻ em do trường học bị đóng cửa.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)