Apple AirTags bị sử dụng để trộm xe sang

06/12/2021 13:46:41

Các vụ trộm xe liên quan đến AirTag có dấu hiệu gia tăng, khiến cảnh sát địa phương phải phát đi cảnh báo tới người dân.

Theo MacRumors, thông tin này xuất hiện trong một bản tin của cảnh sát khu vực York thuộc Canada. Theo đó, AirTag được tội phạm sử dụng như một phương thức mới nhằm theo dõi vị trí xe, thường là xe hạng sang và tìm cách đánh cắp.

Kết quả điều tra cho thấy, những tên trộm nhắm mục tiêu vào các phương tiện có giá trị mà chúng tìm thấy ở những nơi công cộng và bãi đậu xe, đặt thẻ AirTag ở khu vực khuất tầm nhìn, chẳng hạn như trong móc kéo hoặc nắp nhiên liệu với hy vọng rằng nó sẽ không bị chủ xe phát hiện.

Thiết bị định vị của Apple giúp chúng có thể biết điểm đến của xe hay nhà của chủ nhân, từ đó thực hiện các vụ trộm.

Apple AirTags bị sử dụng để trộm xe sang
AirTags là thiết bị theo dõi đồ dùng bị thất lạc rất được yêu thích của Apple. REUTERS

Sau khi tìm đến chính xác vị trí của những chiếc xe nhờ thiết bị định vị của Apple, những tên trộm thường sử dụng các công cụ như tua vít để xâm nhập vào xe qua cửa tài xế hoặc hành khách, đồng thời đảm bảo sẽ không bị báo động.

Khi vào bên trong, một thiết bị điện tử thường được thợ cơ khí sử dụng để lập trình lại cài đặt gốc sẽ được kết nối với cổng chẩn đoán tích hợp bên dưới bảng điều khiển và lập trình cho chiếc xe chấp nhận chìa khóa mà bọn trộm mang theo. Sau khi chìa khóa mới được lập trình, chiếc xe sẽ khởi động và bọn trộm lái đi.

Apple AirTags bị sử dụng để trộm xe sang - 1
Một số vị trí được tội phạm sử dụng để giấu AirTag trên xe. Ảnh: York Regional Police

Nguồn tin này cho hay, từ tháng 9 đến đầu tháng 12, ít nhất 5 vụ trộm xe trong khu vực có liên quan đến thiết bị này và có dấu hiệu gia tăng.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)