5 tựa game Android hấp dẫn nhất trên smart TV

18/09/2020 10:42:02

Có lẽ bạn chưa biết mình có thể chơi game trên TV, thậm chí còn là những game hành động cực kỳ hấp dẫn?

Lâu nay chúng ta vẫn nghĩ chơi game sẽ cần máy tính, máy chơi game hay ít nhất là điện thoại. Quả thật, phần lớn TV trên thị trường hiện mới chỉ đóng vai trò màn hình hiển thị cho các thiết bị chơi game đích thực, bởi những tính năng thông minh của chúng chỉ đáp ứng được các ứng dụng xem phim, nghe nhạc.

Tuy nhiên, với sự phổ biến của những mẫu TV có hệ điều hành Android chính hãng, việc chơi game trên TV đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Với hàng nghìn game trên kho ứng dụng Play Store, các mẫu TV sử dụng hệ điều hành Android cung cấp rất nhiều lựa chọn để người chơi có thêm phương thức giải trí hoặc chơi cùng gia đình.

Các mẫu TV Vsmart bán ra gần đây đều sử dụng hệ điều hành Android TV, với chứng nhận và hỗ trợ của Google. Số lượng ứng dụng, game trên hệ điều hành Android TV đã lên tới 5.000, theo cập nhật của Google cuối năm 2019. Dưới đây là những tựa game thú vị nhất mà bạn có thể chơi trên các dòng TV Vsmart.

1. Crossy Road

5 tựa game Android hấp dẫn nhất trên smart TV

Cách chơi của Crossy Road rất đơn giản. Bạn điều khiển một chú gà (và sau đó có thể nâng cấp lên hàng trăm nhân vật khác) qua đường, cố gắng tránh những chiếc xe đang đi ngang. Game này cũng có thể chơi bằng chính điều khiển của TV mà không cần tay cầm. Tuy đơn giản như vậy, nhưng hình ảnh cùng âm thanh vui nhộn, phù hợp với trẻ em khiến cho Crossy Road trở thành lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình.

8. Asphalt 8

5 tựa game Android hấp dẫn nhất trên smart TV - 1

Ra đời đã khá lâu, nhưng Apshalt 8 vẫn là một trong những tựa game đua xe hay nhất trên Android. Game cung cấp hàng chục loại xe và các đường đua khác nhau, với nhiều chế độ chơi hấp dẫn. Hình ảnh của Asphalt 8 vẫn rất đẹp, và sẽ càng ấn tượng hơn khi xem trên màn hình lớn.

3. Sky Force Reloaded

5 tựa game Android hấp dẫn nhất trên smart TV - 2

Game bắn máy bay Sky Force từng xuất hiện trên điện thoại từ trước thời smartphone. Cách chơi của game đơn giản: bạn chỉ cần dùng điều khiển chỉnh cho máy bay bắn các đối thủ và kiếm thêm điểm, qua bàn. Tuy nhiên, để có thể qua bàn trong Sky Force: Reloaded không đơn giản, nhất là khi đối đầu với các "boss" khó nhằn cuối màn chơi.

4. Orbia

5 tựa game Android hấp dẫn nhất trên smart TV - 3

Cách chơi của Orbia rất đơn giản: bạn cần di chuyển từ điểm này tới điểm khác và tránh các trở ngại. Tuy nhiên chính cách chơi đơn giản mà đầy thử thách, kết hợp với chế độ chơi dường như không có điểm cuối sẽ khiến người chơi bị thu hút và giành thời gian cố gắng phá các kỷ lục.

5. Dead Trigger 2

5 tựa game Android hấp dẫn nhất trên smart TV - 4

Nếu thích phong cách game hành động, bạn sẽ không thể bỏ qua Dead Trigger 2. Trong game, bạn sẽ đối mặt với zombie và thực hiện hàng loạt nhiệm vụ từ dễ đến khó. Đồ họa chi tiết, vũ khí đa dạng, nhiều chế độ chơi là những điểm thu hút nhất của tựa game này. Game yêu cầu dùng tay cầm không dây, đây cũng là điều dễ hiểu vì cách điều khiển khá phức tạp. Tuy nhiên game khá bạo lực, chỉ phù hợp với người trưởng thành.

Theo Quang Vũ (Pháp luật & bạn đoc)