UFO xuất hiện tại bang North Carolina của Mỹ?

05/09/2018 10:30:13

Mỹ công bố video F-18 truy đuổi UFO trên Thái Bình Dương

Một vật thể lạ được phát hiện trên bầu trời bang North Carolina (Mỹ) đã làm dấy lên tranh cãi liệu đây có phải là một UFO hay là một thí nghiệm quân sự tối mật của quân đội Mỹ?

UFO xuất hiện tại bang North Carolina của Mỹ?
Bức hình UFO bí ẩn của ông Javion Hill. Ảnh: Javion Hill/Facebook.

Theo RT, ông Javion Hill đã phát hiện vật thể trên bầu trời khu vực phía tây nam thành phố Charlotte khi đang đi về nhà trên đường cao tốc US-74 vào hôm 18.8 vừa rồi. Cụ thể, khi đang nói chuyện điện thoại với vợ và chụp ảnh đám mây giông trên đầu, ông nhận thấy có hình hộp chữ nhật với cạnh sáng trên trời

“Lúc đó tôi rất ngạc nhiên: ‘Lạy Chúa, cái gì vậy?’. Sau đó, tôi bắt đầu cố gắng chụp càng nhiều bức ảnh càng tốt trong lúc lái xe”, ông Hill nói với báo Charlotte Observer.

Được biết, North Carolina là 1 trong 10 bang có tần suất báo cáo về UFO cao nhất nước Mỹ và trải nghiệm hôm 18.8 của ông Hill chỉ là lần ghi nhận mới nhất về những vật thể bay bí ẩn trên bầu trời. Đáng chú ý, North Carolina cũng có nhiều căn cứ quân sự như Đồn Bragg, Căn cứ Pope và Trại Lejeune.

Chính vì thế, nhiều “nhà điều tra online” tin rằng thứ mà ông Hill nhìn thấy thực ra là TR-3B – một loại máy bay quân sư phản trọng lực tối mật của quân đội Mỹ, có khả năng bay lượn và đứng im trên không.

“Tôi đã rất lo cho sự an toàn của mình”, ông Hill kể lại. “Trước hôm ấy, tôi chưa bao giờ tin vào UFO cả”.

UFO xuất hiện tại bang North Carolina của Mỹ? - 1
Bức ảnh của ông Brandon Clark được cho là chụp cùng 1 vật thể được đăng tải hôm 29.8. Ảnh: Brandon Clark/Facebook.

Javion Hill không phải là người duy nhất bắt gặp khoảnh khắc kỳ lạ này. Một người bạn của ông là Brandon Clark vào hôm 29.8 cũng đã đăng tải một bức ảnh được cho là chụp cùng một vật thể với một góc độ gần giống với bức ảnh chụp hôm 18.8.

Bí ẩn là vậy nhưng theo RT, dựa trên hình dáng hộp chữ nhật cạnh phát sáng trong ảnh, có vẻ như UFO của ông Hill thực chất là hình ảnh phản chiếu của chiếc điện thoại trên kính chắn gió.

Theo đó, nhiều chiếc điện thoại thông minh thuộc dòng Galaxy của Samsung như Galaxy 8, Galaxy 9 và Note 8 điều có chức năng cạnh sáng, báo hiệu người dùng có tin nhắn/mail/thông báo trong trường hợp mặt máy úp xuống. Cạnh sáng này có thể được điều chỉnh về màu tím – giống như màu của chiếc máy bay bí ẩn ông Hill “bắt” được. Hiện tại, RT đang liên lạc với ông Javion Hill để biết thêm chi tiết.

Theo Tiểu Đào (Dân Việt)