Trộm trả quà Noel, khuyên khổ chủ nên gửi tài sản vào ngân hàng

20/01/2018 11:25:50

Kẻ trộm trả chó cho gia chủ sau 3 ngày

Sau khi "khoắng" đồ, những tên trộm "có tâm nhất thế giới" bất ngờ trả lại vật phẩm kèm tâm thư xin lỗi khiến khổ chủ không khỏi bối rối.

Những ngày qua, câu chuyện kẻ trộm bất ngờ trả tiền cho khổ chủ ở Hoài Đức (Hà Nội) sau 3 năm kèm lời xin tha thứ và chúc an lành được nhiều dân mạng Việt gọi là cổ tích giữa đời thường.

Trên thế giới, nhiều vụ việc hy hữu tương tự cũng xảy ra khi kẻ gian bỗng thức tỉnh và biết nhận lỗi.

Trả đồ khi phát hiện lấy cắp quà Noel cho trẻ em

Nhân dịp Giáng sinh vừa qua, anh Shawn Kojima (sống tại bang Utah, Mỹ) đặt mua nhiều món đồ online để làm quà cho hai con gái và mẹ vợ cũ.

Ông bố đơn thân nhận thông báo hàng đã được chuyển tới nhà riêng, song anh không hề thấy thùng đồ nào trước cửa.

Shawn kiểm tra camera an ninh và rất sốc khi biết món quà tặng người thân đã bị một tên trộm lấy cắp giữa ban ngày. Anh lập tức tới báo báo cảnh sát, nhận được lời khuyên chia sẻ sự việc lên mạng xã hội để nhờ mọi người giúp đỡ.

Trộm trả quà Noel, khuyên khổ chủ nên gửi tài sản vào ngân hàng

Trộm trả quà Noel, khuyên khổ chủ nên gửi tài sản vào ngân hàng - 1
Quá bức xúc với kẻ gian đã lấy cắp món quà mua tặng con gái và mẹ vợ cũ, anh Shawn Kojima quyết định nhờ dân mạng truy danh tính của kẻ gian (phải). Ảnh: FBNV. 

Ông bố trẻ rất bất ngờ khi bài đăng của mình được dân mạng chia sẻ nhiệt tình. Hai ngày sau vụ trộm, kẻ gian bất ngờ gửi trả thùng đồ cho gia đình Shawn kèm một chú gấu bông nhỏ và bức thư xin lỗi.

"Tôi viết bức thư này để xin lỗi về hành động sai trái tôi đã làm hôm trước... Sai lầm này sẽ không tái diễn thêm lần nào nữa. Tôi thật sự xin lỗi vì sự ích kỷ và bất lịch sự của bản thân", tên trộm viết.

Trộm trả quà Noel, khuyên khổ chủ nên gửi tài sản vào ngân hàng - 2
Cô bé Cici rất vui khi nhận lại quà Giáng sinh. Ảnh: FBNV.

Anh Shawn cho rằng lương tâm của kẻ trộm trỗi dậy khi thấy trong thùng đồ có quần áo của trẻ em. Hắn chuộc lỗi bằng cách trả tất cả đồ kèm gấu bông tặng con anh.

"Cici, con gái thứ hai mới 4 tuổi của tôi, rất vui khi nhận lại món quà. Con bé reo lên: 'Chúng ta thắng rồi' và đòi tôi dính thư của kẻ trộm lên cánh tủ lạnh - nơi trưng bày các bức vẽ của hai chị em", ông bố người Mỹ cho hay.

Anh Shawn Kojima hy vọng tên trộm đã rút ra bài học cho mình và cảnh tỉnh mọi người nên thận trọng khi đặt mua hàng online.

Trộm cho chó cưng về đoàn tụ với chủ sau 3 ngày

Gia đình anh Ryan Hood (sống tại TP Melbourne, Australia) bị trộm đột nhập nhà, lấy đi một chiếc laptop, một iPad cùng nhiều trang sức giá trị vào sáng 6/1/2017.

Tuy nhiên, điều khiến các thành viên buồn hơn cả là kẻ trộm mang luôn chú chó cưng Sasha 8 tuần tuổi đi mất. Chú chó giống Labrador mới sống với gia đình Hood một tuần nhưng đã rất quấn quýt và trở thành bạn thân của cô bé Maia 4 tuổi.

Cảnh sát bang Victoria vào cuộc nhưng không tìm ra tung tích Sasha ở khu vực quanh nhà Hood. 3 ngày sau khi mất tích, Sasha đột nhiên xuất hiện trong vườn nhà.

"Tên trộm có lẽ cắn rứt lương tâm hoặc sợ hãi nên đã bỏ lại chú chó nhỏ của chúng tôi ngoài bờ rào. Chúng tôi chẳng buồn quan tâm đâu vì đang thấy rất hạnh phúc khi gặp lại nó", anh Ryan Hood chia sẻ.

Sasha không bị thương và khỏe mạnh, hiếu động như thường. Cảnh sát bang Victoria vẫn tiếp tục điều tra vụ đột nhập bởi laptop, iPad và trang sức vẫn chưa được trả về cho chủ nhân.

"Việc đánh cắp chú chó có lẽ nằm ngoài kế hoạch của kẻ trộm. Thật chẳng hiểu nổi hắn nghĩ gì", cảnh sát trưởng Adam Leggo nói với Australia's ABC.

Trộm mách nước gia chủ cách bảo vệ tài sản

Trang Press Trust of India đưa tin ngày 19/9/2017, ông Shekhar Kunder và vợ Thilothama bị trộm lẻn vào nhà ở tiểu bang Karnataka (miền Tây Nam Ấn Độ), "khoắng" mất 99 đồng tiền vàng và 13.000 rupee. Ông bà trình báo cảnh sát ngay khi phát hiện sự việc.

Tuy nhiên, chỉ một ngày sau, hai người đàn ông không rõ danh tính điều khiển xe máy, ném gói đồ vào sân nhà ông Shekhar rồi bỏ đi. Gia chủ mở ra thì ngỡ ngàng khi thấy toàn bộ số tiền, vàng bị mất trộm hôm trước.

Không chỉ có vậy, những tên trộm "tốt bụng" còn để lại mảnh giấy nhắn nhủ gia chủ không nên cất tiền, vàng trong nhà, mà nên mang gửi vào két bạc ngân hàng cho an toàn. Những người này cũng thừa nhận đã phạm sai lầm khi ăn cắp.

Trước những kẻ trộm với động cơ gây án "không biết để làm gì" như trong 3 câu chuyện trên, nhiều người có thêm thêm tin vào cuộc sống tốt đẹp và hy vọng kẻ xấu thật sự tỉnh ngộ, biết sửa chữa sai lầm. 

Trộm trả quà Noel, khuyên khổ chủ nên gửi tài sản vào ngân hàng - 3
Tên trộm có tâm khuyên gia chủ nên gửi tiền và vàng vào ngân hàng. Ảnh minh họa: The News Minute.

Theo Thu Thảo (Tri Thức Trực Tuyến)