Mẹ sốc khi sinh ra con trai nặng 6,4 kg

06/12/2017 14:15:55

Em bé Colombia mới sinh nhưng đã dài tới 55 cm và chỉ mặc vừa bỉm dành cho trẻ 5 tháng tuổi.

Mẹ sốc khi sinh ra con trai nặng 6,4 kg
Bé Isaac khiến bố mẹ và các bác sĩ trong bệnh viện đều bị choáng. Ảnh: CEN

Diana Machacon sinh con trai Isaac David Guerra bằng phương pháp mổ tại Bệnh viện Đa khoa Cienaga ở Magdalena, Colombia, hôm 2/12. Khi bé vừa được đưa ra khỏi bụng mẹ, bản thân Diana và các bác sĩ đều bị choáng khi bé nặng tới 6,38 kg, dài 55 cm, không mặc vừa món đồ sơ sinh nào. Thông thường, trẻ sơ sinh chỉ nặng khoảng 2,6 đến 4 kg, dài 50 đến 52 cm. 

Theo The Sun, Isaac ăn sữa tới 7 lần ngay trong ngày đầu và chỉ mặc vừa bỉm của những em bé 5 tháng tuổi. 

"Tôi thực sự không nghĩ thằng bé lại to đến thế. Ý tôi là, trong kết quả siêu âm, bác sĩ cũng bảo con tôi to nhưng đúng là kích thước cơ thể thằng bé vượt xa tưởng tượng của tôi. Tôi rất vui mừng bởi Isaac rất xinh xắn, nhưng điều khiến tôi hạnh phúc hơn cả là thằng bé rất khỏe mạnh", chị Diana cho biết.

Mẹ sốc khi sinh ra con trai nặng 6,4 kg - 1
Cậu bé hiện vẫn được theo dõi trong bệnh viện vì các bác sĩ lo sợ em gặp biến chứng về sức khỏe. Ảnh: CEN

Bác sĩ phụ khoa Ana Maria Rivera Casas cho hay Isaac sinh mổ và không gặp biến chứng gì trong suốt ca mổ, tuy nhiên bệnh viện vẫn đưa bé vào khu chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh để theo dõi thêm. 

"Ban đầu đứa bé hơi khó thở một chút và chúng tôi đã tiến hành kiểm tra lượng đường trong máu bé, do những trẻ sơ sinh có cân nặng lớn dễ bị hạ đường huyết. Thế nhưng các chỉ số đều ổn cả, bé cũng ăn rất tốt", bác sĩ Rivera Casas nói. 

Bố của Isaac, anh Jonathan Guerra, cũng không giấu được niềm vui và gọi con trai là "một phước lành từ Chúa". 

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)