Lời nguyền xác ướp khiến con người khiếp sợ thế nào?

29/07/2018 10:11:33

Bí ẩn hình xăm cổ nhất thế giới trên xác ướp 5.000 năm (nguồn: VTC1)

Lăng mộ chứa xác ướp được cho là chứa lời nguyền chết chóc. Việc mở lăng mộ, phá vỡ giấc ngủ ngàn thu của người quá cố sẽ khiến lời nguyền xác ướp linh nghiệm. Dư luận từng rúng động trước một số lời nguyền xác ướp gây ra những cái chết bí ẩn.

Lời nguyền xác ướp khiến con người khiếp sợ thế nào?
Một trong những lời nguyền xác ướp khiến công chúng chú ý có liên quan đến pharaoh Ai Cập Tutankhamun.
Lời nguyền xác ướp khiến con người khiếp sợ thế nào? - 1
Mọi chuyện bắt đầu vào năm 1922, một nhóm khảo cổ được dẫn đầu bởi nhà khảo cổ học Howard Carter đã tìm thấy lăng mộ của pharaoh Tutankhamun tại thung lũng các vị vua.
Lời nguyền xác ướp khiến con người khiếp sợ thế nào? - 2
Khi mở lăng mộ của pharaoh Tutankhamun, các chuyên gia đã phát hiện quan tài chứa xác ướp vị vua huyền thoại của Ai Cập cổ đại cùng hơn 5.000 cổ vật giá trị.
Lời nguyền xác ướp khiến con người khiếp sợ thế nào? - 3
Tuy nhiên, sau khi mở lăng mộ pharaoh Tutankhamun, hàng loạt cái chết bí ẩn xảy đến với các thành viên trong nhóm khảo cổ của ông Carter.
Lời nguyền xác ướp khiến con người khiếp sợ thế nào? - 4
Trong số những nạn nhân được cho là chết vì lời nguyền xác ướp khi mở lăng mộ pharaoh Tutankhamun có cả nhà tài trợ cho cuộc khai quật Lord Carnarvon. Tổng cộng có tới 22 người có liên quan đến dự án khảo cổ trên chết một cách bí ẩn trong vòng 2 năm sau khi mở mộ vua Tutankhamun. Từ đó, nhiều người tin rằng, lời nguyền xác ướp là có thật.
Lời nguyền xác ướp khiến con người khiếp sợ thế nào? - 5
Một lời nguyền xác ướp khác gây xôn xao dư luận là những cái chết bí ẩn liên quan đến xác ướp "Công chúa Altai" hơn 2.500 tuổi. Lời nguyền này bắt đầu khi người ta phát hiện ngôi mộ cổ tại cao nguyên Ukok ở phía nam nước cộng hòa Altai ngày 31/7/1993.
Lời nguyền xác ướp khiến con người khiếp sợ thế nào? - 6
Bên trong ngôi mộ là quan tài chứa xác ướp một phụ nữ trẻ. Căn cứ vào những trang phục và những món đồ tùy táng được phát hiện trong ngôi mộ, các chuyên gia xác định người này thuộc tầng lớp quý tộc. Do vậy, người ta đặt tên cho xác ướp là "Công chúa Altai".
Lời nguyền xác ướp khiến con người khiếp sợ thế nào? - 7
Khi các nhà khoa học muốn di chuyển xác ướp "Công chúa Altai" để phục vụ công tác nghiên cứu thì vấp phải sự phản đối của người dân vì họ lo sợ sẽ khiến lời nguyền linh nghiệm và gây ra những sự kiện tồi tệ.
Lời nguyền xác ướp khiến con người khiếp sợ thế nào? - 8
Bất chấp quan ngại của người dân về lời nguyền chết chóc, các nhà khoa học vẫn di chuyển xác ướp "Công chúa Altai" để phục vụ công tác nghiên cứu. Tuy nhiên, trong lúc xác ướp được đưa lên máy bay thì động cơ đột nhiên bị tắt. Phi công mãi mới hạ cánh khẩn cấp được.
Lời nguyền xác ướp khiến con người khiếp sợ thế nào? - 9
Sau khi xác ướp "Công chúa Altai" được chuyển đi, một số trận động đất mạnh, lũ lụt xảy ra tại địa điểm phát hiện ngôi mộ. Thậm chí, một số hình vẽ khổng lồ cổ xưa xuất hiện một cách bí ẩn trên mặt đất khiến giới chức trách và chuyên gia bất ngờ. Do vậy, họ lên kế hoạch đưa xác ướp "Công chúa Altai" trở lại vị trí cũ để an táng.

Theo Tâm Anh (Kienthuc.net.vn)